Theo đó, Arsenal đang phải đứng trước nguy cơ bị đất nước đứng số một về dân số tẩy chay hoàn toàn.

Nguyên nhân của sự việc này được cho là sau khi tiền vệ Ozil đang chơi cho Arsenal mới đây đã có một bình luận trên trang mạng xã hội Instagram với nội dung chỉ trích chính quyền Trung Quốc trong việc đàn áp những người theo đạo Hồi ở đất nước này, đây cũng chính là tín ngưỡng của cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, bình luận có nội dung như sau: “Ở Trung Quốc kinh Quran bị đốt bỏ, các trường học Hồi giáo, nhà thờ bị đóng cửa, các nhà truyền giáo bị giết từng người một. Nhưng người theo đạo Hồi vẫn im lặng”.

 

Dòng bình luận của Ozil nhận phải sự phản đối mạnh mẽ của người hâm mộ Trung Quốc

Ngay lập tức, bình luận của anh đã được lan truyền khắp trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Và ngay lập tức các CĐV Trung Quốc đã phản ứng rất dữ dội. Các CĐV Arsenal cắt vụn chiếc áo đấu có mang tên anh, một số người khác kêu gọi Arsenal tống cổ ngôi sao của mình.

Về phía BLĐ Arsenal họ cũng nhanh chóng ra thông báo chính thức nhằm xoa dịu tình hình. Họ nói rằng đây chỉ là quan điểm hoàn toàn mang tính cá nhân của Ozil, không có liên quan gì tới đội chủ sân Emirates.

Tuy nhiên như thế là chưa đủ để làm nguôi đi cơn nóng tại Trung Quốc. Ozil và Arsenal hay thậm chí là cả Ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ đánh mất hình ảnh tại nề kinh tế lớn thứ 2 thế giới.