Theo định giá của Transfermarkt, ba cầu thủ Alexander Đặng, Filip Nguyễn và Jason Quang Vinh Pendant có giá trị chuyển nhượng cao gần bằng cả ĐTVN.

Gần đây, thông tin HLV Park Hang-seo chuẩn bị đến theo dõi và đánh giá trực tiếp ba cầu thủ Việt kiều gồm Alexander Đặng, Filip Nguyễn và Jason Quang Vinh Pendant đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây là những cầu thủ đã đang có thời gian luyện tập và thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, và cũng đã có những thành công nhất định ở cấp CLB.

Cả ba cầu thủ này đều được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt – một trong những trang có uy tín lớn trên toàn thế giới – định giá rất cao.

Cụ thể, chuyên trang định giá chuyển nhượng Transfermakt ước tính thủ môn Filip Nguyen sở hữu mức giá 750.000 Euro (khoảng 19,5 tỷ đồng). Hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant và tiền đạo Alexander Dang được định giá lần lượt là 600.000 Euro (khoảng 15,7 tỷ đồng) và 300.000 Euro (khoảng 7,8 tỷ đồng).

Nguồn ảnh: Sport5

Nếu thực hiện phép cộng, giá trị của 3 cầu thủ này rơi vào khoảng 43 tỷ đồng, tức gần bằng giá trị cả đội tuyển Việt Nam cộng lại. Hiện nay, ba cầu thủ Việt đang thi đấu ở nước ngoài gồm Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm cũng chỉ được định giá lần lượt là 150.000, 200.000 và 300.000 Euro.

Nếu cả 3 cầu thủ này cùng khoác áo đội tuyển Việt Nam , giá trị đội hình của đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ tăng lên gần gấp đôi và vươn lên đứng thứ 4 ở Đông Nam Á. Còn hiện tại, đội tuyển Việt Nam chỉ có tổng giá trị chuyển nhượng đứng thứ 7 trong số 11 đội tuyển quốc gia thuộc khối ASEAN mà dẫn đầu là đội tuyển Thái Lan với khoảng 7,67 triệu Euro (tương đương 200 tỷ đồng).