Theo đó, Liên đoàn Công đoàn Quốc tế đã ước tính rằng số công nhân thiệt mạng có thể lên tới 4.000 trước khi WC 2022 chính thức diễn ra.

Theo Tạp chí Phố Wall của Mỹ, trong một báo cáo xuất bản năm 2015, Liên đoàn Công đoàn Quốc tế tuyên bố rằng hơn 1.200 công nhân đã chết trong khi làm việc trên các dự án cơ sở hạ tầng và bất động sản liên quan đến World Cup 2022.Liên đoàn Công đoàn Quốc tế ước tính rằng số người công nhân chết có thể lên tới 4.000 trước khi World Cup 2022 khởi tranh.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra nhằm phản đối World Cup 2022

Để phục vụ cho quá trình chuẩn bị WC 2022, Qatar đã tuyển dụng hơn một triệu công nhân từ Đông Nam Á. Những công nhân xây dựng sân vận động, đường sắt và các cơ sở khác cần thiết cho sự kiện này, và hầu hết trong số họ phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt không phù hợp với cuộc sống của con người.

Những người công nhân này cũng phải sống trong các phòng thiếu đảm bảo về vệ sinh và chất lượng. Nhưng họ vẫn chỉ nhận được phần thu nhập ít ỏi, hầu như không đủ để nuôi sống gia đình họ ở quê nhà.

Sự đau khổ còn nhiều hơn khi công nhân về nhà trong chiếc quan tài. Qatar đã được cảnh báo nhiều lần nhưng không có kết quả, tình trạng này vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm.