Mới đây, LĐBĐ châu Á đã công bố danh sách các đội bóng đạt chuẩn của AFC năm 2019. Các đại diện của V.League trong danh sách này bao gồm Hà Nội, Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hoà BVN.

Trước thềm mùa giải mới, trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố danh sách các đội bóng đạt chuẩn chuyên nghiệp trong năm 2019. Trong danh sách này, có 14 đội bóng tại Việt Nam đã nộp đơn xét duyệt nhưng chỉ có ba CLB được duyệt chuẩn chuyên nghiệp.

Cụ thể, CLB Hà Nội, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng là ba đội bóng đạt chuẩn dự AFC Champions League trong khi Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa BVN đạt tiêu chuẩn 2 và đủ điều kiện dự AFC Cup.

Xét về số lượng, vẫn có sự thay đổi nào của các CLB V.League so với các đội bóng đạt chuẩn trong năm 2018. Tuy nhiên, ở mùa giải 2019, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng đã thay thế Thanh Hóa và SLNA trong danh sách này.

Ở mùa giải 2019, B.Bình Dương sẽ góp mặt tại vòng bảng AFC Cup. Trong khi đó, CLB Hà Nội thi đấu ở vòng sơ loại AFC Champions League. Nếu CLB Hà Nội lọt vào vòng bảng AFC Champions League, V.League sẽ có thêm một đại diện ở vòng bảng AFC Cup.

Danh sách các CLB Đông Nam Á đạt chuẩn AFC năm 2019:

Indonesia (10): Persija Jakarta, Bali United, Persib Bandung, Borneo FC, Arema FC, Barito Putera, Bhayangkara, PSM Makassar, Madura United, Persipura
Malaysia (8): Terengganu, Perak, Johor Darul Ta’zim, Negeri Sembilan, Kedah, PKNS, Melaka, Selangor
Myanmar (11): Yangon United, Zwekapin United, Yadanarbon, Magwe, Rakhine United, Shan United, Hantharwad United, Southern Myanmar, Ayeyawady United, Dagon FC
Philippines (3): Kaya FC, Davao Aguilas, Ceres Negros
Singapore (5): Home United, Tampines Rovers, Geyland International, Balestier Khalsa, Hougang United
Thái Lan (9): Buriram United, True Bangkok United, Muangthong United, Port FC, Chiangrai United, Chonburi, Sukhothai, Suphanburi, Bangkok Glass
Việt Nam (5): CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa BVN, B.Bình Dương, Than Quảng Ninh