Có tới 6 thành viên của hội đồng quản trị câu lạc bộ Barca gửi thư tới Chủ tịch Josep Maria Bartomeu để xin từ chức.

Mới đây, 6 thành viên hội đồng quản trị Barcelona bao gồm hai Phó Chủ tịch Emili Rousaud, Enrique Tombas cùng các Giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia đã thông báo cho chủ tịch CLB – ông Josep Maria Bartomeu về quyết định từ chức.

Sự ra đi này đến từ những bất đồng kéo dài với Chủ tịch Bartomeu, đặc biệt trong việc tìm hướng đi để giúp đội chủ sân Camp Nou có thể phục hồi sau những tổn thất do Covid-19 gây ra.

Tờ La Vanguardia trích dẫn lá thư của 6 vị lãnh đạo này gửi cho Chủ tịch Josep Maria Bartomeu: “Chúng tôi đã đi đến quyết định này vì không thể đảo ngược được tiêu chí và hình thức quản lý của câu lạc bộ trước những thách thức lớn trong tương lai, đặc biệt là kịch bản mới sau đại dịch Covid-19”.

6 thành viên BLĐ của Barca gửi thư tới Chủ tịch Josep Maria Bartomeu xin từ chức (Ảnh: Getty Images).

Ngoài lý do trên thì nguyên nhân mà 6 lãnh đạo của Barca từ chức vì không nằm trong kế hoạch đại tu bộ máy lãnh đạo của Chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Do đó, các bên đã xảy ra “nội chiến” ở thượng tầng của Barca dẫn đến xung đột lợi ích, rạn nứt mối quan hệ.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu phụ trách công việc lãnh đạo Barca từ năm 2015. Dưới sự cầm quyền của người đàn ông 57 tuổi, đã có 7 người trong ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalan chia tay đội bóng vì những lý do khác nhau.

Xem thêm: