Trước khi trở lại Barca vào năm 2021, Joan Laporta từng là chủ tịch đội chủ sân Camp Nou giai đoạn 2003-2010 và tạo ra thế hệ gồm những ngôi sao đáng nhớ tại đây.

Ronaldinho

Ronaldinho có thể là một trong những hợp đồng thành công nhất lịch sử Barca bên cạnh Johan Cruyff, Luis Suarez hay Romario. Chữ ký từ PSG thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Barca, đưa đội chủ sân Camp Nou trở lại vinh quang sau thời gian bĩ cực thời hậu Van Gaal.

Ronaldinho thực tế được Barca mang về sau khi mua hụt David Beckham từ MU. 30 triệu euro Barca trả cho PSG vào năm 2003 để có Ronaldinho là khoản đầu tư có thể xem là lịch sử với bóng đá thế giới.

Deco

Mùa hè 2004, Barca của Laporta chi 21 triệu euro mua Deco. Tiền vệ người Bồ Đào Nha khi đó vừa cùng Porto vô địch Champions League và cùng ĐT Bồ Đào Nha về nhì tại EURO 2004. Trong 4 năm khoác áo Barca, Deco chơi 161 trận, giành 2 chức vô địch La Liga, 1 Champions League, và 1 Quả bóng Bạc châu Âu.

Samuel Eto’o

Cũng trong mùa hè 2004, Laporta còn đưa về Barca Samuel Eto’o từ Real Mallorca với giá 27 triệu euro. Trung phong người Cameroon ngay lập tức tỏa sáng khi ghi 29 bàn sau 45 trận trong mùa giải đầu tiên cho Barca. Eto’o chơi cho Barca trong 5 năm, ghi 130 bàn sau 199 trận, giành 3 chức vô địch La Liga, 2 Champions League.

Thierry Henry

Mùa hè 2007, Barca chi 25 triệu euro mua chân sút vĩ đại nhất lịch sử Arsenal, Thierry Henry về Camp Nou. Henry gắn bó với Barca trong 3 năm, nhưng kịp có 49 bàn cho đội chủ sân Camp Nou và giành 1 La Liga cùng 1 Champions League.

Dani Alves

Barca chi 36 triệu euro để có Dani Alves từ Sevilla vào mùa hè 2008. Hợp đồng với hậu vệ người Brazil giúp Barca giải quyết trọn vẹn các vấn đề bên hành lang cánh phải. Alves trở thành hậu vệ biên hay nhất thế giới trong thời gian khoác áo Barca.

Cầu thủ người Brazil giành 23 danh hiệu trong thời gian khoác áo Barca, trong đó có 6 chức vô địch La Liga và 3 UEFA Champions League.

Gerard Pique

Không chỉ đưa các ngôi sao ngoại quốc về Camp Nou và có thành công, Laporta còn biết cách nâng cao giá trị của lò La Masia khi đưa Gerard Pique về sân Camp Nou từ MU vào mùa hè 2008 với giá 5 triệu euro. Pique vẫn gắn bó tới Barca tới hiện tại. Trung vệ người Tây Ban Nha cùng Barca giành 29 danh hiệu, trong đó có 8 chức vô địch La Liga và 3 UEFA Champion League.

Rafael Marquez

Rafael Marquez gia nhập Barca vào năm 2003 với giá 5,3 triệu euro từ Monaco. Trung vệ người Mexico chơi 242 trận cho Barca, giành 2 chức vô địch Champions League cùng 4 La Liga. Marquez có thể chơi cả trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự và là chốt chặn quan trọng của Barca trong chiến tích vô địch Champions League 2006.

Theo Zing