Chuỗi bất bại của Singapore tại vòng loại FIFA World Cup 2022 đã kết thúc vào thứ Năm khi họ sảy chân trước Ả Rập Xê-út trong trận thua 0-3 trên SVĐ King Abdullah Sport City.

Mặc dù đã giành được bốn điểm từ hai trận mở màn vòng loại để đứng đầu bảng D, Singapore vẫn nhập cuộc khi biết rõ rằng mình là đội chiếu dưới trước ông lớn Châu Á.

Những chú sư tử đã cố hết sức để giữ sạch lưới càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, hàng thủ của họ cuối cùng đã bị phá vỡ vào phút thứ 28 khi Abdulellah Al-Malki băng xuống phía cánh trái và khéo léo dẫn bóng để chuyền cho Abdulfattah Asiri ghi bàn.

Đội chủ nhà có một cơ hội tuyệt vời để gia tăng cách biệt một phút trước giờ giải lao khi họ được hưởng một quả phạt đền vì pha phạm lỗi của Safuwan Baharudin với Asiri. Tuy nhiên, thủ môn Izwan Mahbud của Singapore đã có phán đoán chính xác để cản phá cú sút của Abdullah Al-Hamdan từ khoảng cách 11 mét.

Dẫu vậy, không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Ả Rập Xê-út và tiền đạo 20 tuổi của họ đã lập công ở phút 61.

Nhận thấy đường chuyện thuận lợi của Mohammed Al-Breik, Al-Hamdan xuất hiện phía sau Safuwan để nhận bóng và – dù cú sút đầu tiên của anh đã bị Izwan cản phá một cách thông minh – anh vẫn hoàn tất cú đá bồi thành bàn một cách xuất sắc.

Chỉ sáu phút sau, kết quả đã được an bài khi Al-Hamdan một lần nữa nổ súng. Anh khéo léo phá bẫy việt vị để băng về phía khung thành trước khi thực hiện đường chuyền cắt mặt và dứt điểm vào góc cao khung thành của thủ môn Asiri.

The Green Falcons đã có thêm một vài cơ hội trong những phút cuối trận nhưng Izwan đã quyết tâm hạn chế số bàn thua đến mức thấp nhất và tạo ra một số pha cứu thua tuyệt vời dù sau cùng đội bóng Ả Rập vẫn giành trọn ba điểm.