Cựu sao Ngoại hạng Anh từ chối quyên góp tiền để giúp quê nhà Togo chống dịch Covid-19.

Covid-19 đã lan đến châu Phi. Tính đến ngày 23/4, Togo đã có 88 ca nhiễm, và 6 người tử vong. Đã có nhiều lời kêu gọi những người giàu như Adebayor đóng góp cho Togo, để quốc gia châu Phi này có thêm nguồn lực chống dịch.

Trước đó, cựu tiền đạo Barca Samuel Eto’o đã đóng góp một gói cứu trợ để giúp Cameroon chống dịch. Một huyền thoại khác của bóng đá châu Phi – Didier Drogba hiến bệnh viện Laurent Pokou do quỹ từ thiện của anh xây, để hỗ trợ chính phủ Bờ Biển Ngà.

Người dân Togo cũng ao ước ngôi sao bóng đá lớn nhất của quốc gia mình, Adebayor sẽ làm những việc thiện nguyện tương tự. Tuy nhiên, đáp trả những lời kêu gọi này thì tiền đạo từng khoác áo Arsenal, Manchester City, Real Madrid đã tuyên bố sẽ không chi tiền chỉ bởi vì người khác mong muốn anh làm như vậy.

Adebayor từ chối quyên góp để giúp quê nhà chống dịch.

Tôi chỉ làm những điều mà trái tim mình mong muốn, không phải tuân theo lời của bất cứ ai cả.” – Adebayor nói trong buổi livestream trên Facebook. “Người ta đem tôi ra so sánh với Samuel Eto’o và Didier Drogba, hỏi rằng tại sao tôi không có quỹ từ thiện hay tại sao lại không quyên góp, cứ như thể tôi là người mang virus Corona tới Togo vậy…

Tôi chẳng phải người này hay người nọ, tôi là tôi, Sheyi Emmanuel Adebayor. Câu trả lời dành cho những người đó đây, tôi sẽ không quyên góp. Mọi thứ rõ ràng và đơn giản vậy thôi. Cảm ơn và chúc mọi người một ngày tốt lành.

Hiện tại, dù đã 36 tuổi nhưng Adebayor vẫn chưa treo giày. Chân sút người Togo vừa gia nhập CLB Olimpia (Paraguay) đầu tháng 2 vừa qua.

Xem thêm: