Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được chọn làm nhân vật truyền cảm hứng trong chiến dịch phòng chống COVID-19 do AFC phát động.

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phát động chiến dịch “Beak The Chain” để kêu gọi cộng đồng chung ta ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Nguyễn Quang Hải (Việt Nam) cùng trọng tài Alireza Faghani (Iran) và nữ cầu thủ Wang Shanshan (Trung Quốc) đã vinh dự được chọn làm nhân vật cổ động cho chiến dịch ý nghĩa này.

#BreakTheChain Campaign

🇻🇳Nguyen Quang Hai 🇮🇷referee Alireza Faghani and Wang Shanshan join forces in the latest 🔗🔨 #BreakTheChain series as part of our #FootballCares ⚽️ initiative to overcome the #COVID19 pandemic! 📺Tune in and continue to #StayAtHome

Posted by Asian Football Confederation on Friday, April 3, 2020

Trong video kêu gọi do AFC đăng tải, Quang Hải nhắn nhủ: “Mọi người hãy nhớ, hạn chế tụ tập nơi đông người. Nhớ đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân“.

Trong cuộc chiến chống lại virus, cũng như trong bóng đá, không gì có thể thay thế được tinh thần đoàn kết. Để sớm trở lại với cuộc sống bình thường, chúng ta phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất“, tuyển thủ Việt Nam chia sẻ trên trang chủ AFC.

Hiện tại chính là cơ hội tốt nhất của chúng ta để đánh bại Covid-19. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế – cũng chính là những anh hùng vô danh trong đợt bùng dịch này.

Tất cả chúng ta có thể ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 bằng cách giữ an toàn, sống tích cực. Với sự kiên nhẫn và kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch”, Quang Hải khẳng định.

Không chỉ được AFC lựa chọn để tuyên truyền phòng chống dịch, Quang Hải cũng rất tích cực tham gia các hoạt động kêu gọi của CLB Hà Nội nhằm nâng cao ý thức của mọi người. Sức ảnh hưởng của anh được kỳ vọng sẽ góp phần lan toả thông điệp tích cực, động viên và cổ vũ cộng đồng để chống dịch đang lây lan.