Trong bài viết bầu chọn cầu thủ chơi nổi bật cho đến thời điểm này ở AFC Cup 2020, trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á đã dành nhiều lời khen ngợi có cánh cho tiền đạo Trần Phi Sơn của CLB TP Hồ Chí Minh.

“Việc liên tiếp nổ súng có thể khiến Công Phượng trở thành chủ đề tiêu điểm của CLB TP Hồ Chí Minh, nhưng đội trưởng Trần Phi Sơn mới chính là tiền đạo hàng đầu và mang lại cảm hứng cho các đồng đội.

Sau trận hòa 2-2 trước Yangon United trong ngày ra quân, chân sút này đã thực sự bước ra ánh sáng ở trận đấu thứ hai”, trang chủ AFC viết.

Liên đoàn bóng đá Châu Á nhấn mạnh những đường chuyền chuẩn xác của Trần Phi Sơn là chất xúc tác trực tiếp dẫn đến các bàn thắng của CLB TP Hồ Chí Minh.

Những pha đưa bóng chính xác đến vị trí các đồng đội của Phi Sơn đã tạo ra cả ba bàn thắng cho CLB TP Hồ Chí Minh trong chiến thắng 3-2 trên sân của Hougang United, giúp đại diện V.League vươn lên dẫn đầu bảng”.

Cho đến thời điểm này, tiền đạo gốc Nghệ An đang là cái tên dẫn đầu trong danh sách Vua kiến tạo với 3 lần dọn cỗ cho các đồng đội lập công.

Tại đấu trường châu lục năm 2020, thống kê của AFC cho thấy Phi Sơn đã chơi tổng cộng 167 phút, có 138 lần chạm bóng, tỉ lệ chuyền bóng chính xác 81% và có tới 10 lần tạo ra cơ hội cho các vệ tinh xung quanh mình.

Phong độ cao của Phi Sơn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng thành phố mang tên Bác tiến sâu ở AFC Cup 2020, nối tiếp niềm tự hào như những gì mà Hà Nội FC đã làm được ở mùa giải năm ngoái.

Lượt trận kế tiếp, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm khách trên sân của đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng Lao Toyota.

Lợi thế không nhỏ của Phi Sơn và các đồng đội chính là việc họ sẽ được chơi cả ba trận lượt về sau đó trên sân nhà Thống Nhất.

Theo Fox Sports