Chiều 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ra thông báo hoãn những trận đấu thuộc AFC Champions League và AFC Cup trong tháng 3 và 4.

Sau các biện pháp phòng ngừa và hạn chế đi lại của một số chính phủ do đại dịch COVID-19 hiện nay, AFC quyết định hoãn tất cả các trận đấu của AFC Cup 2020 cho đến khi có thông báo mới,” tuyên bố cho biết.

Trước đó, AFC đã hoãn tất cả các trận đấu tại Vòng bảng AFC Cup khu vực phía Tây vào ngày 12 tháng 3 và quyết định mới nhất áp dụng cho tất cả các trận đấu vào tháng 3 và tháng 4 của năm khu vực AFC. Quyết định này được đưa ra sau khi AFC tham khảo ý kiến của các câu lạc bộ, liên đoàn bóng đá thành viên, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho cầu thủ, quan chức và cổ động viên“, trích thông báo trên trang chủ AFC.

Với quyết định của AFC, 4 trận đấu có đại diện Việt Nam không thể diễn ra là TP.HCM gặp Lào Toyota (15/4), Yangon United (29/4) và Than Quảng Ninh gặp Svay Rieng (14/4), Bali United (29/4).

Hiện tại, 2 đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2020 là CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh có vị trí khá ổn. Tại bảng F, thầy trò HLV Chung Hae-seong dẫn đầu bảng F khi có cùng 7 điểm với Yangon United.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh chỉ xếp ở vị trí thứ 2 tại bảng G với 4 điểm, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Ceres Negros.