Trong bài nhận định về bảng D VCK U23 châu Á 2020, trang chủ AFC cho rằng ĐT U23 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến chức vô địch giải đấu diễn ra trên đất Thái Lan.

Khi mà VCK U23 châu Á 2020 đang cận kề, trang chủ của AFC đã đăng tải loạt bài nhận định về các bảng đấu trong đó có bảng D với sự góp mặt của U23 Việt Nam.

Đáng chú ý, AFC cho rằng ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể nghĩ tới chức vô địch sau khi đã tiến đến trận chung kết cách đây hai năm tại giải đấu diễn ra trên đất Trung Quốc.

Sau khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam vào tứ kết AFC Asian Cup tại UAE 12 tháng trước, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ đối mặt với đối thủ quen thuộc Jordan, những người mà ĐTQG của Golden Dragons đã đánh bại tại vòng 16 đội năm ngoái.” AFC mở đầu phần nhận định về U23 Việt Nam.

Thất bại trong trận chung kết trước U23 Uzbekistan tại giải đấu năm 2018, U23 Việt Nam có quyền nghĩ tới cơ hội của họ để tiến thêm một bước nữa, để giành ngôi vô địch châu lục tại giải đấu diễn ra ở Thái Lan trong năm 2020.

U23 Việt Nam có một giải đấu ấn tượng tại U23 Châu Á năm 2018.

Bên cạnh đó, AFC cũng chỉ ra những sự vắng mặt đáng chú ý của U23 Việt Nam chính là Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng. Tuy nhiên, đây là sự nhầm lẫn của cơ quan quản lý bóng đá châu Á, bởi trung vệ của Hà Nội FC vẫn có tên trong danh sách cuối cùng do HLV Park Hang-seo đăng ký cho VCK u23 châu Á 2020.

Ngôi sao Nguyễn Quang Hải sẽ là nhân tố chủ chốt của Việt Nam, cùng sáu cầu thủ khác, những người hoặc từng có mặt ở Asian Cup 2019 hay vô địch AFF Suzuki Cup 2018, hoặc góp mặt ở cả 2 giải đấu đó. U23 Việt Nam đủ tự tin để giành chiến thắng, bất chấp việc thiếu vắng những ngôi sao như Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng.

Sự nhầm lẫn của AFC cũng là điều dễ hiểu khi Trần Đình Trọng đã không có tên trong danh sách U23 Việt Nam được HLV Park Hang-seo gửi lên AFC 10 ngày trước trận khai mạc. Tuy nhiên, sau buổi tập chiều ngày 05/01, HLV Park Hang-seo đã bổ sung Trần Đình Trọng vào danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020.