Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình tại lượt đấu thứ sáu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả AFC và FIFA.

Vào tối ngày 19/11, ĐT Việt Nam sẽ bước vào cuộc tiếp đón Thái Lan trong trận đấu đầu tiên lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước khi bước vào cuộc đọ sức tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đang giữ thành tích bất bại sau bốn lượt trận với ba chiến thắng, một trận hòa và giữ ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Thái Lan xếp ngay phía sau với ba điểm ít hơn sau khi trải qua hai chiến thắng, một trận hòa và một trận thua.

Trong trận lượt đi trên SVĐ ĐH Thammasat, Thái Lan và Việt Nam đã bất phân thắng bại trong trận cầu không bàn thắng. Do đó, cả hai đội đều đang rất quyết tâm khi bước vào cuộc đối đầu tại lượt về ở Hà Nội.

Với việc đang giữ hai vị trí dẫn đầu bảng G, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đua giành tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, đây còn là cuộc đối đầu nhiều duyên nợ của hai thế lực của bóng đá khu vực. Dù ở bất kỳ giải đấu hay cấp độ nào, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn thu hút sự chú ý không chỉ đối với người hâm mộ hai quốc gia.

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình, trang Facebook chính thức của LĐBĐ châu Á đã dùng dòng chữ “Đại chiến giữa hai gã khổng lồ của bóng đá Đông Nam Á” để nói về cuộc đối đầu này.

The battle of two ASEAN giants!Who will reign supreme and claim #AsianQualifiers Group G top spot?

Posted by Asian Football Confederation on Monday, November 18, 2019

 

Ngoài ra, trang Facebook chính thức của FIFA World Cup cũng đã đăng hình ảnh trận Việt Nam vs Thái Lan khi nói về lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

😍 WE'RE BACK tomorrow!🏆 FIFA World Cup Qualifiers in Asia 🌏Game you're most excited for?#MondayMotivation

Posted by FIFA World Cup on Monday, November 18, 2019