Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vừa phát đi thông báo gửi đến các quốc gia thành viên về khả năng có thể dời lịch thi đấu giải AFF Cup 2020.

Trước đó, vòng loại AFF Cup 2020 dự kiến khởi tranh vào tháng 10, vòng chung kết sẽ đá trong khoảng từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 30 tháng 12.

Tuy nhiên, vì FIFA và AFC đã thống nhất hoãn Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, AFF Cup cũng sẽ ảnh hưởng theo.

Vòng loại World Cup 2022 dự kiến trở lại vào tháng 10 và tháng 11, đây là quãng thời gian rất cận kề với AFF Cup, vì thế Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ linh động trong việc thay đổi lịch thi đấu.

Lịch thi đấu của giải vô địch Đông Nam Á có thể được thay đổi bất cứ khi nào thấy cần thiết”, thông báo từ AFF cho biết.

Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup

Trước đó, AFF quyết định huỷ giải Vô địch các CLB Đông Nam Á năm 2020. Đây là sân chơi mới được lập ra, nhưng không thể tổ chức vào tháng 5 như dự kiến. Giải sẽ chỉ được tổ chức từ năm 2021.

Để giảm thiểu việc các giải bị huỷ, AFF quyết định hoãn một loạt giải tới tận cuối năm với hy vọng khi đó Covid-19 đã được đẩy lùi. Các giải gồm giải Vô địch nữ Đông Nam Á, U18 nữ Đông Nam Á, U16 nam Đông Nam Á.

Dịch Covid-19 đã làm đảo lộn hoàn toàn thể thao thế giới. Các giải lớn như Champions League Ngại hạng Anh, La Liga, Serie A… hoãn vô thời hạn. Olympic, Euro hay Copa America cũng phải dời lịch tổ chức sang năm 2021.