Sergio Aguero đã lên tiếng giải thích về nhận định Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không xứng giành Quả Bóng Vàng năm 2019.

Chân sút người Argentina cách đây không lâu đã đăng một phát biểu đầy tranh cãi trên Twitter cá nhân. Theo đó, anh cho rằng chủ nhân của Quả Bóng Vàng năm 2019 phải thuộc về các thành viên đến từ Liverpool hoặc Tottenham, hai CLB đã vào chung kết Champions League.

Điều này khiến Aguero nhận phải nhiều chỉ trích từ CĐV khi anh dám gạch tên hai siêu nhân của làng bóng đá là Messi và Ronaldo.

Messi và Ronaldo được Aguero nhận định không xứng giành Quả Bóng Vàng năm 2019

Tôi nghĩ ai đó giành chức vô địch Champions League sẽ có Quả bóng vàng”, Sergio Aguero phủ nhận cáo buộc anh hạ thấp hai ngôi sao hàng đầu của làng bóng đá. “Tôi không thích phải đăng đàn và làm rõ nhưng khi mà những từ ngữ được gán cho tôi dù chưa bao giờ nói, tôi phải làm điều đó.

Tôi muốn làm rõ và tôi luôn nói rằng khi Messi tiếp tục thi đấu và đặc biệt cách cậu ấy đã thể hiện mùa này, cậu ấy xứng đáng giành Quả Bóng Vàng.

Trong quá khứ, Messi từng hai lần giành Quả Bóng Vàng dù không thể vô địch Champions League hay giành danh hiệu cùng ĐTQG trong năm 2010 và 2013.

Quả Bóng Vàng 2019, danh hiệu do tạp chí France Football trao tặng, sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Messi và Cristiano Ronaldo đều giữ kỷ lục năm lần chiến thắng. Người giành danh hiệu này năm ngoái là Luka Modric.