Câu trả lời chính là thủ môn Đặng Văn Lâm. Mức giá của Lâm ‘Tây’ cao gấp 3 lần so với Công Phượng và gấp 6 so với Xuân Trường.

Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Đặng Văn Lâm là cầu thủ người Việt Nam được định giá cao nhất. Thủ môn cao 1m88 được định giá 300.000 euro.

Sau phần thể hiện xuất sắc tại vòng chung kết Asian Cup 2019, thủ thành 25 tuổi đã rời CLB Hải Phòng để gia nhập Muangthong United (Thái Lan) với múc lương khoảng 10.000 USD/tháng và gần như trở thành sự lựa chọn số 1 trong khung thành của CLB đang chơi ở Thai League.

Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Đặng Văn Lâm là cầu thủ người Việt Nam được định giá cao nhất

Transfermarkt đồng thời cũng định giá 3 cầu thủ khác của Việt Nam là Công Phượng, Trọng Hoàng và Xuân Trường.

Theo đó, Công Phượng được định giá 150.000 euro, bằng một nửa so với thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga. Trọng Hoàng và Xuân Trường lần lượt cũng được định giá 100.000 euro và 50.000 euro.

Như vậy, 3 trong số 4 cầu thủ người Việt Nam được Transfermarkt định giá đang thi đấu ở nước ngoài. Công Phượng đầu quân cho CLB Icheon United (Hàn Quốc) dưới dạng cho mượn còn Xuân Trường gia nhập Buriram Unied (Thái Lan).