Với mối quan hệ hợp tác đã được kí kết trước đó, Ajax sẵn sàng từ chối mọi lời đề nghị của các CLB khác và sẽ chỉ bán De Ligt cho Barca

Đọc thêm:

Theo nguồn tin của GOAL, Ajax không muốn một “cuộc chiến” trên TTCN tranh giành lấy chữ kí của Mathijs de Ligt và chỉ đồng ý bán cầu thủ của cho Barcelona.

Kể từ khi “Thánh” Johan Cruyff gia nhập Barcelona, hai CLB này đã có mối lương duyên với nhau khi sở hữu triết lí bóng đá tương đồng. Đã có gần 10 cầu thủ của Ajax từng thi đấu cho Barca và thương vụ bom tấn Frenkie De Jong đã đánh dấu cột mốc quan trọng giúp hai CLB kí thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, nhiều tài năng trẻ từ lò La Masia của Barca sẽ được ưu tiên chuyển đến cống hiến cho đội một của Ajax. Ngoài ra, các cầu thủ đã qua thời đỉnh cao có thể được Barca bán rẻ sang cho Ajax. Ngược lại, Ajax sẵn sàng ưu tiên bán đi các ngôi sao của mình cho đội chủ sân Camp Nou.

De Ligt đang rất khao khát muốn gia nhập Barca và đội bóng của anh hiểu rõ điều này. Họ không muốn một “cuộc chiến” trên TTCN tranh giành lấy chữ kí của trung vệ này và cố gắng hoàn tất việc đàm phán vào trước tháng Tư, thời điểm Ajax sẽ đối đầu với Real Madrid tại Champions League.

Ajax muốn nhận 75 triệu Euro trong thương vụ này nhưng Barca muốn trả thấp hơn. Ngoài ra, mức lương 12 triệu Euro/ năm mà người đại diện Mino Raiola đang đòi hỏi cho thân chủ của mình khiến việc De Ligt chuyển sang Barca bị đình trệ.