Trong ngày ra mắt De Jong tại Barca, Đội bóng Hà Lan đã thuê một chiếc xe buýt và 2 trang báo để cảm ơn và chúc tiền vệ 22 tuổi thành công trong màu áo mới.

Đọc thêm: Barca ra mắt ‘bom tấn’ Frenkie De Jong

Ajax đã mua một trang trên hai tờ nhật báo thể thao của xứ Catalonia để chúc Frenkie de Jong những điều tốt đẹp nhất trong ngày tiền vệ này ra mắt tại Barca.

Theo đó, Ajax gửi thông điệp bằng tiếng Anh: “Barca, hãy tận hưởng tương lai, như chúng tôi đã làm“, đăng trên hai tờ Mundo Deportivo và Sport. Ngoài ra, họ còn kèm theo một lời chúc bằng tiếng Catalan: “Chúc cậu những điều may mắn nhất, Frenkie“.

Bên cạnh việc mua trang trên hai tờ báo, Ajax cũng thuê một chiếc xe buýt dán ảnh của De Jong kèm lời chúc như trên. Chiếc xe này chạy một vòng quanh thành phố Barcelona để truyền thông điệp. Ajax sau đó chụp ảnh chiếc xe và đăng lên Twitter của họ.

Trong buổi lễ ra mắt của De Jong hôm 5/7 đã có gần 20.000 CĐV đã có mặt tại sân Nou Camp để theo dõi. Anh được kỳ vọng sẽ là trụ cột của hàng tiền vệ Barca ở mùa tới sau khi chứng tỏ được khả năng tại Ajax.