Huyền thoại Alan Shearer tin rằng MU đã có quyết định về tương lai của ngôi sao người Pháp trong thời gian tới.

Những gì xảy ra với Pogba trước mắt hứa hẹn sẽ rất thú vị. Liệu cậu ấy sẽ nỗ lực cống hiến cho đội bóng, hoặc với một năm còn lại trong hợp đồng, MU sẽ cố bán cậu ấy?” – Shearer chia sẻ trên The Sun.

Solskjaer muốn giữ lại những cầu thủ muốn gắn bó, nói thẳng ra, ông ấy đã đối đầu với cả Pogba lẫn người đại diện Mino Raiola trước đây.”

Với việc Pogba bị chấn thương, không phải ngẫu nhiên mà MU lại có những tiến bộ rõ rệt đến vậy trước khi giải đấu bị tạm hoãn. Tiền vệ người Pháp chẳng mấy khi ra sân từ đầu mùa và đó có thể là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của Solskjaer“.

Trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự nơi hàng tiền vệ, HLV Solskjaer quyết định chi đậm để mang về Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đang hòa nhập tốt với đội bóng mới, và theo Shearer, MU giờ đây có thể dứt khoát hơn trong vấn đề đi hay ở của Pogba.

Với Bruno Fernandes trong đội hình, MU giờ không cần dựa quá nhiều vào Pogba.

Tuy nhiên, trước tác động của đại dịch Covid-19, việc liệu có đội bóng nào chấp nhận chi ra một khoản tiền khổng lồ để chiêu mộ Pogba hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tôi đoán Solskjaer và ban lãnh đạo có quyết định của họ. Tuy nhiên, vấn đề bây giờ là liệu có đội bóng nào sẵn sàng chi đậm để mang Pogba về khi cậu ấy sẽ là người tự do sau 12 tháng nữa hay không? Và nếu không đội bóng nào sẵn sàng, liệu cậu ấy có chuẩn bị ngồi vào bàn đàm phán hay không?“, huyền thoại người Anh đặt câu hỏi.

Hợp đồng hiện tại của Pogba sẽ đáo hạn vào năm 2021, nhưng MU có thể kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm để tránh nguy cơ mất trắng anh vào tay đội bóng khác.

Juventus và Real Madrid là 2 đội bóng đang theo sát từng động thái của Pogba. Mức giá dự kiến để MU đồng ý nhả người rơi vào khoảng 100 – 150 triệu bảng.

Xem thêm: