Thành tích kiến tạo của hậu vệ Trent Alexander-Arnold trong mùa giải 2018/19 đã được ghi nhận bởi Sách kỉ lục Guiness.

Sau mùa giải 2018/19 thành công, hậu vệ Trent Alexander-Arnold của Liverpool đã được góp mặt vào Sách kỷ lục Guiness 2020 nhờ thành tích kiến tạo tuyệt vời trong suốt năm qua.

Hâu vệ 21 tuổi tung ra tổng cộng 12 đường chuyền thành bàn và được ghi nhận với tư cách Hậu vệ có số pha kiến tạo nhiều nhất trong một mùa giải. Anh xô đổ kỷ lục cũ do Andy Hinchcliffe và Leighton Baines – các cầu thủ của Everton – cùng nắm giữ.

Trong ngày nhận giải, Alexander-Arnold đã gửi lời cảm ơn đến các đồng đội tại Liverpool – người đã giúp anh có được vinh dự nói trên. Trả lời phỏng vấn của tờ Mirror, cầu thủ này cho biết: “Đây là một niềm hân hoan rất lớn. Trên sân, tôi luôn muốn đóng góp vào mặt trận tấn công để giúp tạo ra thật nhiều cơ hội.”

“Tuy nhiên, không thể không nhắc đến các đồng đội – những người đã cụ thể hóa những đường chuyền thành bàn thắng. Bóng đá là cuộc chơi tập thể và nếu không có họ, có lẽ kỷ lục này đã không được xác lập.”

“Đây là khoảnh khắc vừa khó tin vừa đáng tự hào cho bản thân tôi cũng như gia đình và hy vọng nó sẽ được giữ vững trong nhiều năm tới.”

Alexander-Arnold nhận bằng kỷ lục và cuốn sách kỷ lục bản 2020. Ảnh: Guinness World Records.

Trong sách kỷ lục Guiness 2020, Bên cạnh Alexander-Arnold, một số cầu thủ khác cũng được vinh dự đưa vào sách kỷ lục Guinness. Kylian Mbappe, Joao Felix, Lionel Messi, Sergio Aguero và Rafael Marquez đều nắm giữ những kỷ lục mới trong năm 2019.

  • Cầu thủ trẻ nhất được đề cử Quả bóng Vàng – Kylian Mbappe (18 tuổi, 293 ngày).
  • Bàn thắng nhanh nhất lịch sử Premier League – Shane Long (7,69 giây).
  • Cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick ở Champions League – Joao Felix (19 tuổi, 152 ngày).
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở La Liga – Leo Messi (417 bàn).
  • Cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất lịch sử Premier League – Sergio Aguero và Alan Shearer (11 hattrick).

Video tất cả các pha kiến tạo và bàn thắng của Trent Alexander-Arnold năm 2019

Xem thêm: 23 pha kiến tạo của của Alexander Alexander và Andy Robertson ở Premier League 2018/19