Giành chiến thắng trước Quảng Nam, Bình Dương đạt 18 điểm, vươn lên thứ sáu để ngang bằng với SLNA, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Họ kém chỉ một điểm so với đội thứ ba – Sài Gòn. Còn Quảng Nam vẫn đang ở vị trí thứ 13 với chỉ 11 điểm có được.

Dù phải thi đấu xa nhà nhưng các cầu thủ Bình Dương chủ động chơi tấn công ngay từ đầu. Và không lâu sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Bình Dương sớm có được bàn thắng dẫn trước. Từ pha đá phạt của Đinh Hoàng Max, Wander Luiz đánh đầu chuyền bóng để Nguyễn Anh Đức dứt điểm cận thành.

Anh Đức ghi bàn mở tỷ số của trận đấu

Có được bàn thắng dẫn trước, Bình Dương càng tỏ ra lấn lướt hơn trước đội chủ nhà.Văn Vũ đá phạt đưa bóng đi liệng, buộc thủ môn Văn Cường phải đẩy qua xà. Ít phút sau, sai lầm khi che bóng của một hậu vệ Quảng Nam tạo điều kiện cho Mansary đối mặt Văn Cường nhưng cú đá ở góc hẹp không thành.

Những phút thi đấu còn lại của hiệp 1, Bình Dương liên tục bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn một cách đáng tiếc.

Bước sang hiệp hai, đội chủ nhà bất ngờ vùng lên hòng tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng chưa có được bàn thắng thì họ đã bị đối phuong nhân đôi cách biệt với bàn thắng ở phút 59 nhờ công của  Wander Luiz. Những phút sau đó, Quảng Nam đã thi đấu rất cố gắng nhằm tìm bàn gỡ. Cuối cùng thì nỗ lực của họ đã được đền đáp khi Hà Minh Tuấn ghi bàn thắng danh dự cho đội chủ nhà ở phút 84. Chung cuộc, Bình Dương giành chiến thắng 2-1.

Chiến thắng trên sân Tam Kỳ giúp Bình Dương đạt 18 điểm, vươn lên thứ sáu để ngang bằng với SLNA, Đà Nẵng và Quảng Ninh.