Mới đây, danh sách 27 cầu thủ sẽ tham dự Asian Cup đã được huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ.

Theo đó, thầy Park chỉ giữ lại 20 cầu thủ vừa cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi vị huấn luyện viên này không triệu tập bộ đôi kỳ cựu Anh Đức và Văn Quyết ở đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2019 lần này.

Anh Đức sẽ vắng mặt trong đợt Asian Cup 2019

Được biết, trung vệ Đình Trọng lỡ hẹn với Asian Cup lần này vì bị rạn một mảnh xương nhỏ và không có khả năng tự liền nơi mu bàn chân. Do vậy, HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhất trí không gọi tên anh trong chiến dịch Asian Cup 2019 và gấp rút làm thủ tịch đưa anh ra nước ngoài phẫu thuật.

Bảy cầu thủ được gọi bổ sung lần này là: Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ). Lứa cầu thủ trẻ được gọi bổ sung này đều chưa quá 23 tuổi hứa hẹn sẽ tạo được bùng nổ cho đội tuyển nước nhà trong lần ra quân này.

Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích trong đợt Asian Cup lần này

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/12 tại Hà Nội. Ngày 25/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Đến ngày 28/12, đội sẽ lên đường Qatar và có trận giao hữu với Philippines (31/12) trước khi lên đường sang UAE tham dự VCK Asian Cup 2019.

Ở giải đấu châu lục, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Đội sẽ đá trận mở màn gặp Iraq vào ngày 08/01.