Mới đây, ngôi sao Arjen Robben người Hà Lan đã chính thức giải nghệ ở tuổi 35.

“Tôi chắc chắn sẽ nghỉ hưu. Đó là quyết định khó khăn nhất mà tôi phải đưa ra trong sự nghiệp. Tôi phải chọn giữa trái tim và lý trí. Trái tim tôi nói có, còn lý trí thì không. Thực tế, tôi không thể duy trì hoạt động như lúc 16 tuổi nữa”, Robben chia sẻ về quyết định của mình.

Arjen Robben quyết định giải nghệ ở tuổi 35

Robben bắt đầu sự nghiệp tại Groningen. Năm 2004, Robben khoác áo Chelsea và cùng đội bóng thành London giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 danh hiệu League Cup cùng một lần lên ngôi ở FA Cup trong 3 năm tại Stamford Bridge.

Đến màu giải năm 2017, chân sút người Hà Lan chuyển sang chơi cho Real Madrid. 2 năm sau đó, Robben khoác áo Bayern Munich với giá 25 triệu euro và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại của câu lạc bộ với 8 chức vô địch Bundesliga, một lần vô địch Champions League, một siêu cúp châu Âu và một lần vô địch FIFA Club World Cup.

Arjen Robben từng đạt được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp chơi bóng của mình

Trong suốt 16 năm sự nghiệp thi đấu, Robben ghi 144 bàn thắng ở cấp CLB. Tại đội tuyển Hà Lan, cựu cầu thủ 35 tuổi ra sân 96 trận và có 37 bàn thắng. Anh cũng góp phần giúp đội tuyển Hà Lan giành ngôi á quân World Cup 2010.

Arjen Robben đã thông báo về việc từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. 👏👏

Posted by Bóng Đá Express on Thursday, July 4, 2019

Cầu thủ người Hà Lan trước khi giải nghệ đã công bố chia tay CLB Bayern Munich sau khi những chấn thương hành hạ anh trong thời gian dài hồi giữa tháng 5 vừa rồi. “Tôi đưa ra quyết định khá trễ, nhưng điều đó có liên quan đến chấn thương của tôi. Tôi muốn trở lại sân cỏ và sau đó nghĩ về tương lai của mình”, anh trả lời truyền thông về quyết định chia tay đội bóng Đức.