Mới đây, Arsenal đã chính thức bổ nhiệm cựu cầu thủ Edu vào vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

Edu chia sẻ cảm xúc về sự việc này: “Arsenal luôn có vị trí quan trọng trong tim tôi và tôi rất hạnh phúc được trở lại nơi đây trong một vai trò mới. Chúng tôi có một đội ngũ mạnh mẽ cùng dàn cầu thủ trẻ tài năng. Tôi rất mong đợi sẽ làm nên điều khác biệt”.

Edu là cựu cầu thủ từng gắn bó với Arsenal trong giai đoạn 2001-2005

Về phía BLĐ Arsenal, trưởng ban bóng đá của CLB này là Raul Sanllehi nhận xét: “Chúng tôi vô cùng háo hức khi Edu gia nhập đội bóng. Ông ấy có nhiều kinh nghiệm và kiến thức bóng đá phong phú nhưng quan trọng nhất là một người Arsenal chính hiệu. Edu thấu hiểu đội bóng và những gì chúng tôi đại diện cho hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Sự xuất hiện của Edu là bước vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển đưa Arsenal tiến lên. Edu sẽ làm việc thân cận với Unai Emery, dẫn dắt tầm nhìn của đội bóng, đồng thời theo đuổi triết lý bao năm qua”.

Trước đó. Arsenal đã liên hệ với Monchi để đảm nhận vị trí này nhưng không thành công. Vậy nên vị trí GĐKT được giao lại cho Edu. Edu là cựu cầu thủ từng gắn bó với Arsenal trong giai đoạn 2001-2005.