Arsenal đã trải qua một ngày thi đấu không mấy thành công trước Standard Liege. Nhưng trận hòa đã không khiến Arsenal đánh mất ngôi đầu khi mà may mắn đã mỉm cười với họ.

Arsenal bước vào lượt đấu cuối cùng của vòng bảng với tâm thế của kẻ đã chắc chắn đi tiếp. Thứ mà thầy trò Ljungberg hướng tới là 1 chiến thắng nhằm xây chắc ngôi đầu.

Đội chủ nhà bất ngờ có bàn thắng dẫn trước

Nhưng trận đấu không diễ ra dễ dàng theo cách mà Arsenal nghĩ. Đối đầu với đội từng thua 0-4, Pháo thủ lại phải nhọc nhằn rượt đuổi tỉ số và chỉ có thể đem 1 điểm rời sân Standard Liege trong những phút cuối.

Hiệp đấu đầu tiên kết thúc không bàn thắng dù hai đội có được rất nhiều cơ hội ngon ăn. Sang đến hiệp đấu thứ 2, chủ nhà Standard Liege chỉ mất đúng 2 phút để có bàn mở tỉ số. Đó là tình huống từ 1 pha dứt điểm ngoài vòng cấm, Bastien đã hạ gục thủ thành Martinez. Và rất nhanh chóng sau đó, đội chủ nhà có bàn thắng thứ 2.

Lacazette ghi bàn rút ngắn tỉ số cho Arsenal

Sau bàn thua thứ 2, Arsenal mới chợt bừng tỉnh. HLV Ljungberg đã quyết định thay đổi bằng cách đưa vào thêm 1 tiền đạo là Martinelli. Và cái tên này là người ghi bàn thắng gỡ hòa phút 81 cho Pháo thủ sau bàn rút ngắn tỉ số nhờ công của Lacazette.

Kết thúc trận đấu với kết quả hòa, Pháo thủ đã chính thức đi tiếp với tư cách đội đầu bảng F.