Dù không có được vị trí thuận lợi trước khi Ngoại hạng Anh tạm hoãn, nhưng Arsenal vẫn ủng hộ việc hoàn thành giải đấu.

Theo tờ The Athletic, ngày càng có nhiều đội bóng tại Ngoại hạng Anh muốn BTC hủy bỏ mùa giải 2019/20, sau khi phải nghỉ thi đấu quá lâu vì đại dịch Covid-19. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, nếu có 14/20 đội bóng đồng thuận, BTC Ngoại hạng Anh sẽ phải chấp nhận hủy bỏ mùa giải.

Tuy nhiên, Arsenal lại không nằm trong số này. Mặc dù đang thi đấu khá thất vọng và chỉ xếp thứ 9 trên BXH, nhưng đội chủ sân Emirates vẫn muốn hoàn thành nốt giải đấu trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Arsenal phản đối việc hủy kết quả mùa giải 2019/20.

Trang chủ Arsenal cho biết: “CLB hoàn toàn ủng hộ việc hoàn thành nốt các giải đấu quốc nội của mùa giải 2019/20. Chúng tôi đồng ý với nguyên tắc mọi hoạt động chỉ trở lại sau khi có sự cho phép của Chính phủ và tuân theo các hướng dẫn y tế cần thiết.

Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định thời gian trở lại của giải đấu do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chúng tôi vẫn đang hợp tác tích cực với tất cả các bên liên quan trong thời gian cực kỳ khó khăn này để tìm ra phương án tốt nhất“.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, việc xác định thời gian trở lại của các giải đấu vẫn đang là một dấu hỏi lớn không chỉ với các CĐV mà còn với cả những nhà chức trách.

Sau cuộc họp trực tuyến hôm 3/4, BTC Ngoại hạng Anh và EFL (English Football League – giải bóng đá chuyên nghiệp các câu lạc bộ ở Anh và Xứ Wales) đã thông báo các giải đấu sẽ hoãn vô thời hạn chứ không thể trở lại vào đầu tháng Năm như dự kiến.