Nguyên thủ 10 quốc gia các nước ASEAN đã phê duyệt kế hoạch đăng cai World Cup 2034. Vậy ASEAN đã sở hữu những SVĐ nào đạt tiêu chuẩn?

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và các liên đoàn thành viên sẽ xây dựng đề án và trình lên FIFA vào năm 2026.

Vấn đề về trình độ cần được các quốc gia Đông Nam Á nhanh chóng thu hẹp so với thế giới, vấn đề cơ sở hạ tầng cũng rất được quan tâm. Theo tiêu chí của FIFA, các sân vận động đủ điều kiện tổ chức các trận đấu ở World Cup phải đạt ít nhất 40.000 chỗ ngồi cho khán giả, chất lượng mặt cỏ đạt hạng A và có điều kiện giao thông thuận lợi.

Các sân vận động Đông Nam Á đủ điều kiện tổ chức các trận đấu World Cup

Bukit Jalil (Malaysia)

 

Shah Alam (Malaysia)

Shah Alam là sân vận động đa chức năng nằm ở Shah Alam, Selangor, Malaysia. Sân Shah Alam nhiều lần là địa điểm tổ chức các trận đấu của ĐTQG Malaysia. Sân Shah Alam hiện có sức chứa 80.372 chỗ ngồi.

Bung Karno (Indonesia)

Lần đầu tiên được khai trương vào năm 1962, sân vận động có sức chứa 110.000 chỗ ngồi, tuy nhiên hiện giờ đã bị giảm xuống còn 77.193 chỗ ngồi. Bung Karno là SVĐ lớn thứ 26 thế giới và lớn thứ 8 tại châu Á.

Sân vận động quốc gia Singapore (Singapore)

Sân vận động Quốc gia Singapore là sân vận động duy nhất trên thế giới có thiết kế tùy chỉnh để tổ chức các môn bóng đá, bóng bầu dục, cricket, điền kinh và là một trong những SVĐ hiện đại nhất thế giới. Sân vận động này được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2014.

Rajamangala (Thái Lan)

SVĐ Rajamangala nằm ở thủ đô Băng Cốc, Thái Lan. Sân có sức chứa 49.722 chỗ ngồi và là sân vận động quốc gia của Thái Lan.

Mỹ Đình (Việt Nam)

Mỹ Đình có sức chứa 40.192 chỗ ngồi. Sân vận động được khánh thành từ năm 2003 và là sân nhà của đội tuyển quốc gia Việt Nam.