Ít lâu sau khi tuyên bố treo giày, Ashley Cole chính thức trở lại Chelsea để huấn luyện đội U15 của CLB này.

Hồi tháng Chín vừa qua, hậu vệ Ashley Cole vừa chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38, sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Gần như ngay lập tức, anh đã tìm được ngã rẽ mới cho sự nghiệp khi chính thức trở lại Chelsea để làm việc với vai trò huấn luyện viên đội trẻ.

Ashley Cole theo chân người đồng đội cũ Frank Lampard – nay đã là HLV trưởng Chelsea – về với The Blues, và sẽ làm việc với tại học viện của CLB với vai trò huấn luyên viên đội U15. Nhiệm vụ của cựu cầu thủ người Anh sẽ là đào tạo, duy trì lớp tài năng kế cận cho đội bóng thành London.

Ashley Cole chính thức trở lại Chelsea trong vai trò HLV.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi nhậm chức, anh chia sẻ với trang web của CLB:

Bạn sẽ phải là một cầu thủ có đẳng cấp hàng đầu để thi đấu cho Chelsea. Vì vậy, đội bóng cần những ngôi sao hàng đầu giúp tạo nên ảnh hưởng cho thế hệ tiếp theo phát triển và hoàn thiện mình, trở thành cầu thủ tốt hơn.

Chelsea nhanh chóng áp dụng và có lẽ là một trong những CLB đầu tiên sử dụng phương pháp này. Không chỉ chiêu mộ các cựu cầu thủ về làm HLV, họ còn góp mặt trong đội ngũ quản lý các cầu thủ được cho mượn cũng như ở nhiều bộ phận khác, để truyền lại những kinh nghiệm quý báu về chuyên môn.

Trong sự nghiệp, Ashley Cole đã có nhiều năm chơi bóng ở Arsenal và Chelsea, trước khi khoác áo các CLB LA Galaxy, Roma và Derby County. Anh cũng có thời gian dài làm việc cùng các HLV hàng đầu, và mong muốn sử dụng những hiểu biết của mình để tạo nên một nét riêng trong việc huấn luyện.

Mỗi người đều có một triết lý riêng, nhưng bạn cũng cần phải tham khảo ý kiến từ các vị HLV khác nhau. Điều đầu tiên mà tôi nhận thức được khi đi học bằng huấn luyện đó là mỗi HLV đều là… một tên trộm!”

“Tôi muốn tổ chức hàng phòng ngự như Jose Mourinho, học theo cách quản lý nhân sự của Carlo Ancelotti hay cách mà Arsene Wenger đặt niềm tin vào học trò, dù họ có là những cầu thủ trẻ đi chăng nữa.