Với bàn thắng vào lưới ĐT UAE, chân sút trẻ của ĐT Qatar, Almoez Ali đã chính thức san bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Ali Daei ở đấu trường Asian Cup.

Tại Asian Cup 1996, huyền thoại ĐT Iran, Ali Daei đã tạo nên kỷ lục ghi bàn ấn tượng khi ghi tổng cộng 8 bàn sau 6 trận đấu được tổ chức tại UAE. 23 năm sau, cậu bé khi ấy chỉ mới 4 tháng tuổi, Almoez Ali đã chính thức san bằng kỷ lục ghi bàn tại đấu trường Asian Cup.

Theo đó, ở phút thứ 37 trận đấu bán kết giữa UAE và Qatar, chân sút từng giành danh hiệu Vua phá lưới của VCK U23 châu Á 2018 đã tiếp tục nối dài thành tích ghi bàn ở đấu trường châu lục.

Chia sẻ sau khi đi vào lịch sử với tư cách một trong hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ Asian Cup, chân sút của CLB Al Duhail tỏ ra khá khiêm tốn:

Tôi không nghĩ nhiều về kỷ lục ghi bàn của Ali Daei. Tôi cảm thấy việc ghi bàn là khá may mắn và đã đem về niềm vui cho gia đình, người dân Qatar và các đồng đội.”

“Đó mới là điều tôi luôn hướng tới: ghi bàn và đem về niềm vui cho mọi người. Bây giờ chúng tôi sẽ phải tập trung hướng tới trận đấu tiếp theo và phân tích đối thủ Nhật Bản kỹ lưỡng.”

“Dĩ nhiên, tôi rất vui về bàn thắng đã có được. Đó là một cú dứt điểm đẹp nhưng không có nhiều ý nghĩa bởi mục tiêu của toàn đội mới là quan trọng nhất.”