Sau khi ánh bại Saudi Arabia bằng bàn thắng duy nhất của Tomiyasu ở phút 19, Nhật Bản bước vào tứ kết Asian Cup 2019 một cách đầy toan tính và thực dụng. Đối thủ tiếp theo của Nhật Bản chính là ĐT Việt Nam, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1 tới đây.

Đã vào đến vòng này thì bất kể đội bóng nào cũng mong giành được chiến thắng trước đối thủ để có cơ hội bước vào tứ kết.

Bước vào trận đấu, Saudi Arabia tỏ rõ khát khao chiến thắng khi nhập cuộc với sự chủ động trong cầm bóng. Ngược lại, Nhật Bản không vội vàng, chủ yếu giữ cự ly đội hình và chơi phòng ngự phản công. Với mục tiêu trước mắt là giữ sạch lưới.

Trong thế trận thực dụng, Nhật Bản có được bàn thắng từ tình huống cố định, với cú đánh đầu của trung vệ Takehiro Tomiyasu sau 20 phút.

Thi đấu rất thực dụng, Nhật Bản cũng có được chiến thắng tối thiểu trước Saudi Arabia

Có được bàn thắng dẫn trước đúng như mong muốn. Trong hơn 70 phút còn lại, tính cả bù giờ, Nhật Bản phòng ngự rất tốt. Hàng tấn công của Saudi Arabia không có cách nào uy hiếp lên được khung thành đối phương.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng Saudi Arabia quá kém trong tấn công, liên tục bỏ lỡ cơ hội thuận lợi. Mặc dù tỏ ra rất “xông xáo” dâng cao đội hình hòng tìm kiếm bãn gỡ nhưng tuyển này lại tỏ ra bế tắc và vô duyên trước khung thành của Nhật Bản.

Bằng bản lĩnh, Nhật Bản tiếp tục thể hiện sức mạnh ấn tượng, và sẽ đấu tuyển Việt Nam ở vòng tứ kết.

Chơi đầy toan tính, Nhật Bản chính thức gặp Việt Nam ở Tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 4.