Với 74% số phiếu bầu trên trang web của LĐBĐ châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam đã thắng tuyệt đối giải Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 AFC Asian Cup 2019.

Kết thúc vòng 1/8 AFC Asian Cup 2019 với 16 đội tuyển xuất sắc lọt tiếp vào vòng trong, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc bầu chọn để tìm ra chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất.

AFC đã lựa chọn ra sáu pha lập công ấn tượng nhất vòng 1/8, trong đó có pha ghi bàn vào lưới Jordan của tiền đạo Công Phượng sau cú tạt bóng trên cả tuyệt vời của đàn anh Trọng Hoàng.

Sau ba ngày tổ chức bầu chọn với gần 300.000 lượt vote, bàn thắng của Công Phượng đã nhận được 217698 lượt (chiếm 74% tổng số phiếu bầu) và giành chiến thắng một cách áp đảo.

Về thứ nhì là pha lập công vào lưới đội chủ nhà UAE của chân chút Mirlan Murzaev (Kyrgyzstan) với 20% tổng số phiếu bầu và thứ ba là bàn thắng của Baha Abdelrahman (Jordan) ghi vào lưới thủ môn Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam chỉ với 4%.

Dù chỉ là giải do người hâm mộ bầu chọn nhưng rõ ràng đây là một sự khích lệ, động viên rất có ý nghĩa đối với Công Phượng, người đã có một kì AFC Asian Cup 2019 thi đấu đầy ấn tượng, đưa ĐT Việt Nam vào đến Tứ kết, và chỉ chịu dừng bước trước ông lớn Nhật Bản.

Trước đó, tiền vệ Quang Hải của ĐT Việt Nam cũng được người hâm mộ bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và ghi bàn thắng đẹp nhất vòng bảng trên trang web của LĐBĐ châu Á.

Kết quả bầu chọn trên website AFC: