Saudi Arabia đã có chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Trều Tiên ngay trận đấu mở màn Asian Cup 2019.

Bước vào trận đấu mở màn Asian Cup, Saudi Arabia nhập cuộc đầy tự tin và tạo ra vô số cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Các cầu thủ Saudi Arabia liên tục đẩy đội hình lên cao và khiến đối phương chao đảo sau rất nhiều tình huống ăn bàn mười mươi.

Ngay đầu trận đấu, Saudi Arabia đã liên tiếp uy hiếp khung thành đối phương

Sau rất nhiều những nỗ lực, cuối cùng Saudi Arabia đã có được bản thắng mở tỷ số nhờ công của Hatan Bahbri với cú sút không thể cản phá. Có trận đấu mở màn, các học trò của HLV Juan Antonio càng chơi càng hay và chỉ 9 phút sau, bàn thắng thứ 2 đã đến với Saudi Arabia sau pha ta-lông đẹp mắt của Al-Fatil.

Bị dẫn trước 2 bàn, Triều Tiên còn bị thiệt quân khi Han Kwang Song nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân vào cuối hiệp một.

Bước vào hiệp 2, trận đấu càng kịch tính hơn. Khi mà dù chơi thiếu người, Triều Tiên vẫn đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ còn Saudi Arabia thì luôn muốn nâng cao cách biệt với những pha phản đòn cực kỳ nguy hiểm. Sau khi Triều Tiên không tận dụng được một số cơ hội ít ỏi, đoàn quân của Antonio Pizzi có thêm bàn thắng thứ 3 nhờ công Al-Dawsari.

Sau nhiều nỗ lực, Triều Tiên vẫn phải ra về tay trắng với cách biệt 4 bàn trước Triều Tiên

Trận đấu khép lại với tỷ số 4-0 nghiêng về Saudi Arabia với pha làm bàn của Al-Muwallad.

Với kết quả này, Saudi Arabia tạm thời vượt lên giành ngôi nhất bảng E trước khi trận đấu còn lại diễn ra giữa Qatar và Liban.

Ghi bàn: 

Hatan Bahbri 28′, Al-Fatil 37′, Al-Dawsari 70′, Al-Muwallad 87′

Thẻ đỏ:

Han Kwang Song 44′

Đội hình xuất phát:

Saudi Arabia: Mohammed Al-Burayk, Ali Hadi Albulayhi, Salem Al Dawsari, Hatan Bahbri, Yaseer Alshahrani, Abdullah Otayf, Hussain Almoqahwi, Fahad Al Muwallad, Abdulaziz Al-Bishi, Mohammed Al Owais, Mohammed Al-Fatil

Triều Tiên: Ri Myong-guk, Kim Chol-Bom, Jang Kuk-Chol, Kim Song-Gi, An Song-Il I, Han Kwang Song, Pak Kwang-Ryong, Jong Il-Gwan, Ri Un-Chol, Ri Yong-jik, Ri Il-Jin