Sau trận thua tâm phục khẩu phục trước Iran, HLV Park Hang-seo đã thừa nhận rằng đối thủ có sức mạnh vượt trội so với Việt Nam nhưng cũng dành lời khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò.

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Iran tại lượt trận thứ hai bảng D Asian Cup 2019, các học trò HLV Park Hang-seo đã thể hiện sự nỗ lực không biết mệt mỏi. Mặc dù vậy, sự khác biệt về đẳng cấp đã giúp đoàn quân HLV Carlos Queiroz giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước ĐT Việt Nam. Hai bàn thắng chia đều trong hai hiệp từ chân sút Sardar Azmoun đã giúp ĐT Iran giành vé vào vòng sau sớm một lượt trận.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã phải thừa nhận sức mạnh vượt trội của đối thủ. Tuy nhiên, ông cũng không quên dành lời khen ngợi đối với các học trò, những người đã có một trận đấu đầy nỗ lực.

Iran đã cho thấy họ là thực sự là đội bóng mạnh nhất châu Á và chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng.” HLV Park Hang-seo trả lời trong buổi họp báo sau trận.

Hôm nay, các cầu thủ của tôi đã chiến đấu hết mình. Không dễ dàng để có thể tiến bộ trong một thời gian ngắn, nhưng họ là những cầu thủ trẻ và sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong tương lai.

Mặc dù trắng tay sau hai lượt trận, nhưng cơ hội vượt qua vòng bảng vẫn chưa hết với thầy trò HLV Park Hang-seo. Nếu giành chiến thắng cách biệt trước Yemen ở lượt đấu cuối, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành quyền vào vòng 16 đội với tư cách là một trong bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất.

Đọc thêm: Việt Nam đang đứng cuối cùng nhóm tranh vé vớt