HLV Bernd Stange đã trở thành nhà cầm quân thứ hai tại Asian Cup 2019 mất việc khi bị Syria sa thải sau thất bại 0-2 trước Jordan tại lượt trận thứ hai bảng B Asian Cup 2019.

Trong trận đấu ở lượt trận thứ hai bảng B trên sân vận động Sheikh Khalifa International vào tối thứ Năm, ĐT Syria đã thất thủ 0-2 trước Jordan. Trận thua này đã khiến Syria chỉ có một điểm sau hai vòng đấu và cơ hội đi tiếp trở nên mong manh khi phải đụng độ nhà ĐKVĐ Australia ở lượt đấu cuối. Điều này đã khiến HLV Bernd Stange nhận quyết định sa thải từ LĐBĐ Syria.

Hiện tại, có hai ứng viên được cho là sẽ thay thế vị chiến lược gia 70 tuổi trong phần còn lại của Asian Cup 2019 trên đất UAE.

Theo thông tin từ bài đăng trên trang Syria Arab Federation of Football, HLV Ayman Hakeem, người đưa Syria đi tới trận đấu play-off dự World Cup 2018 sẽ dẫn dắt Syria trong phần còn lại của Asian Cup 2019.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al Kaas, HLV Fajr Ibrahim là ứng viên khác sẽ đến UAE để lèo lái con tàu Syria trong phần còn lại của giải đấu trên đất UAE.

Với việc bị Syria sa thải, Bernd Stange đã trở thành HLV thứ hai mất việc tại Asian Cup 2019. Trước đó, HLV trưởng ĐT Thái Lan Milovan Rajevac cũng đã phải ra đường sau trận thua tan tác 1-4 trước Ấn Độ ngay trong trận mở màn.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào về việc ai trong hai ứng viên trên sẽ dẫn dắt Syria ở trận đấu khó khăn với nhà ĐKVĐ Australia ở lượt đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019.