Tối qua, Ở lượt đấu cuối vòng bảng, UAE và Thái Lan hòa nhau với tỷ số 1 – 1. Cùng đó 2 đội dắt tay nhau vào vòng trong.

Trận đấu diễn ra sôi động sau tiếng còi khai cuộc khi Thái Lan cho thấy họ không chỉ đặt mục tiêu một điểm. Tuy nhiên, sự lấn lướt của Thái Lan bị UAE dội gáo nước lạnh ngay trong pha tấn công nguy hiểm đầu tiên. Đội trưởng Al Hamadi dứt điểm trúng xà ngang bật ra giúp Mabkhout đánh đầu bồi tung lưới Thái Lan.

Có bàn thắng mở tỷ số sớm giúp UAE chơi trên chân Thái Lan trong phần lớn hiệp một. Tới cuối hiệp một, thì bất ngờ Thái Lan có bàn gỡ. Ở một tình huống mà hàng thủ UAE cho thấy sự lúng túng, Chanathip câu bóng vào vòng 16m50 cho Dangda, nhưng tiền đạo này đỡ bóng lỗi trở thành pha kiến tạo để Thitpan băng vào ghi bàn sau hai pha dứt điểm liên tiếp.

Niềm vui của cầu thủ Thái Lan sau bàn thắng của Thitipan. Ảnh: AFC.

Hiệp hai diễn ra sôi động ở những phút đầu tiên khi hai đội đều chủ trương chơi phản công nhanh. Tuy nhiên, họ không duy trì được độ chính xác ở những đường bóng cuối cùng khiến cơ hội dần trôi qua. Trong 30 phút cuối, UAE và Thái Lan chuyển sang đá thận trọng bởi không đội nào muốn thua khi một điểm là đủ hoàn tất mục tiêu. Những pha bóng quyết liệt diễn ra nhiều hơn, tỷ lệ nghịch với số cơ hội về khung thành hai bên.

Kết quả hòa 1-1 giúp UAE giữ ngôi đầu bảng A, trong khi Thái Lan cũng kết thúc ở vị trí ngay phía sau vì ở trận đấu cùng giờ, Bahrain bất ngờ đánh bại Ấn Độ đã giúp đội quân của HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai lên vị trí thứ hai. Trong khi đó, Bahrain cũng giành quyền đi tiếp khi chắc chắn có mặt trong hai vị trí dẫn đầu nhóm đội thứ ba có thành tích tốt.

Ở vòng 1/8, UAE có thể gặp Việt Nam khi đối thủ của họ là đội xếp thứ ba bảng C, D hoặc E.

Video Highligh trận đấu