Chẳng hề ngạc nhiên khi Iran đã kết thúc trận đấu trước Yemen với chiến thắng 5-0. Tỉ số đậm đà này là lời tuyên chiến của thầy trò HLV Queiroz với toàn bộ giải đấu. Iran đang chứng tỏ được sức mạnh của một ứng cử viên vô địch và sẵn sàng đánh bại bất cứ đối thủ nào.

Những thông số trong trận đấu cho thấy Iran đã “không cho Yemen chơi bóng” thế nào. Các học trò HLV  Queiroz kiểm soát bóng 70,7%, tung ra 35 cú dứt điểm, trong đó có 20 cú đi trúng đích. Trong khi Yemen chỉ 3 lần dứt điểm và chẳng lần nào bóng hướng đúng khung thành Iran.

Ngay từ đầu trận đấu, các cầu thủ Iran đã liên tục gây sức ép lên khung thành đối phương

Ngay từ đầu trận đấu, các cầu thủ Iran đã dồn lên và gây sức ép lên khung thành đối phương. Ở phút 12, đoàn quân của Queiroz đã vượt lên sau khi thủ môn Yemen mắc sai lầm bắt không dính bóng, cầu thủ Mehdi Taremi là người chớp được thời cơ. Chỉ hơn 10 phút sau đó, tỷ số đã là 2-0 cho Iran.

Với tinh thần hứng khởi và vô cùng thoải mái, Iran có thêm bàn thứ 3 chỉ hai phút sau đó.

Bước vào hiệp 2, mọi chuyện vẫn không có gì tiến triển hơn đối với Yemen. Trong khi đó, ĐT Iran tiếp tục “tra tấn” đối phương với những pha tấn công vũ bão. Phút 53, Azmoun nâng tỷ số lên 4-0 sau tình huống hậu vệ Yemen nỗ lực giải nguy nhưng bóng đã đi qua vạch vôi.

Thắng đậm 5-0 trước Yemen, Iran gưở lời thách thức đến toàn thể Asian Cup 2019

Ghoddos sau đó đã ấn định tỷ số 5-0 cho Iran. Với chiến thắng siêu đậm, Iran đã tạm vươn lên giành vị trí nhất bảng D.

Kết quả: Iran 5-0 Yemen

Bàn thắng:

Iran: Taremi 12′, 25′, Dejagah 23′, Azmoun 53′, Ghoddos 78′

Yemen: không

Đội hình xuất phát:

Iran: Beiranvand, Hajsafi, Hosseini, Pouraliganji, Rezaeian, Ebrahimi, Torabi, Amiri, Dejagah, Taremi, Azmoun

Yemen: Al Sowadi, Omar, Rowis, Abduradu, Mahdi, Mansoor, Khyat, Hifi, Matari, Sasi, Sarori