Nhiều người đã tin rằng Xavi chỉ đơn thuần là nhắc đến giải đấu mà anh đã chơi khi dự đoán Qatar sẽ lọt vào trận chung kết – nhưng hóa ra đó là một dự đoán hoàn toàn chính xác.

Chân sút 39 tuổi Xavi đang chơi bóng với CLB Al-Sadd tại Qatar Stars League và nhiều người nghĩ rằng anh chỉ buộc miệng khi xuất hiện trên kênh tin tức Al Kass của Qatar và dự đoán quốc gia này sẽ tiến vào trận chung kết AFC Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, hóa ra đó là một dự đoán bậc thầy khi anh không chỉ đưa ra dự đoán trước thềm giải đấu mà còn dự đoán chính xác 7 trong số 8 đội lọt vào vòng tứ kết và 3 trong 4 đội tiến đến trận bán kết.

Xavi đã dự đoán chính xác rằng Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Úc, UAE, Hàn Quốc và Qatar sẽ là bảy trong tám đội cuối cùng. Lựa chọn sai duy nhất của huyền thoại Barcelona chính là bất ngờ mang tên Việt Nam.

Trong khi đó, Xavi đã dự đoán chính xác ba trong bốn đội lọt vào tới bán kết là Iran, Nhật Bản Qatar và chỉ dự đoán sai hiện tượng mang tên chủ nhà UAE. Tuy nhiên, anh đã dự đoán được cặp đấu chung kết khi Qatar và UAE lọt vào trận đấu tranh ngôi vô địch.

Hiện tại, dự đoán duy nhất vẫn chưa được chứng minh đúng sai là việc liệu Qatar có giành chiến thắng trong trận chung kết trước Nhật Bản hay không.