Jordan chính thức giành vé vào vòng trong sau chiến thắng 2-0 trước Syria. Al-Tamari và Khattab đã tỏa sáng lập công mang về chiến thắng cùng tấm vé đi tiếp cho Jordan.

Với sức ép phải giành hiến thắng trước Jordan để có cơ hội được đi tiếp, các cầu thủ Syria dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Thế nhưng áp lực khiến đôi chân các cầu thủ Syria như buộc chì.

Dù liên tục dồn lên tấn công, Syria vẫn không có được tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành đối phương

Các cầu thủ Syria khiến người hâm mộ thất vọng khi thiếu đi sự sáng tạo và thanh thoát trong từng đường bóng. Dồn dập lên tấn công nhưng chẳng có mấy pha bóng nguy hiểm về phái khng thành đối phương, Syria trở nên “lép vế” hơn so với Jordan trong những phút thi đấu đầu tiên. Khi mà đối thủ Jordan lựa chọn lối chơi hợp lý với những đường phản công vô cùng sắc sảo và có nhiều cơ hội nguy hiểm.

Cuối cùng thì lối chơi của Jordan đã phát huy tác dụng khi họ có bàn mở tỷ số sau một pha phản công sắc lẹm của tiền đạo Suleiman.

Với chiến thắng 2 – 0 trước Syria, Jordan trở thành đội bóng đầu tiên ở Asian Cup vượt qua vòng bảng

Bị dẫn trước một bàn, Syria xua quân lên cao hơn nữa nhằm tìm bàn gỡ nhưng càng chơi càng bế tắc, công không được mà thủ cũng chẳng thành. Trước khi hiệp 1 kết thức, vào phút 43, Khattab đã có một cú đánh đầu tung lưới Syria, nâng cách biệt lên thành 2 bàn.

Hiệp hai diễn ra và không có thêm bàn thắng nào được ghi. Với chiến thắng 2 – 0 trước Syria, Jordan trở thành đội bóng đầu tiên ở Asian Cup vượt qua vòng bảng.

Đội hình ra sân:

Jordan: Shafi; Al Ajalin, Tareq Khattab, Bani Yassen, Feras Shilbaya; Abdel-Rahman, Bani Ateyah, Al Murjan, Rawshdeh; Bakheet, Suleiman

Syria: Ibrahim Alma; Mouaiad Al Ajaan, Al Saleh, Al Baour, Fahad Youssef; Mohammed Osman, Tamer Hag Mohamad, Abdul Malek Anizan, Mardek Mrdkian, Omar Khrbin; Omar Al Soma.