Mới đây, trang chủ của Asian Cup 2019 đã có những thống kê thú vị liên quan tới giải đấu này. Đáng chú ý, đây là vòng chung kết Asian Cup có sức hấp dẫn lớn nhất trên mạng xã hội từ trước đến nay.

Theo đó, với hơn 836,6 triệu lượt tương tác trên các nền tảng kỹ thuật số, Asian Cup 2019 tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã phá kỷ lục cách đây bốn năm ở Australia. Nếu tính riêng lượng người theo dõi qua truyền hình, giải đấu năm nay cũng có gần gấp đôi con số 434 triệu người xem hồi năm 2015.

Sự thu hút của Asian Cup 2019 được thể hiện rõ nhất các trang mạng xã hội. Tài khoản Facebook chính thức của giải đấu này có tới 169,4 lượt tương tác, gấp… 15 lần so với Asian Cup 2015. Còn trên Twitter, con số này là 106,5 triệu lượt, tăng ba lần. Đáng ngạc nhiên nhất chính là Instagram, ở giải đấu trên đất Australia, chỉ có khoảng một triệu tương tác, nhưng năm nay, có tới… 132,4 triệu.

Bên cạnh đó, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), cũng là ban tổ chức của giải đấu này là afc.com đón tới gần 31 triệu lượt views từ trước đó một tháng, gấp đôi so với hồi Asian Cup 2015.

Còn trên trang chia sẻ video Youtube, sau 28 ngày thi đấu hấp dẫn, có tổng cộng 42,5 triệu phút theo dõi từ người dùng. Tại Trung Quốc, nơi mà Facebook, Youtube bị cấm, tài khoản của Asian Cup 2019 trên nền tảng mạng xã hội Weibo cũng thu hút tới gần 50 triệu tương tác.

So với bốn năm về trước, giải đấu năm nay thắng lớn, điều này cho thấy vai trò của mạng xã hội tới sức lan tỏa của các sự kiện thể thao là lớn như thế nào. Ông Dato’ Windsor John, tổng thư ký của AFC cho biết:”Cách thức theo dõi của các cổ động viên bóng đá hiện nay đang thay đổi nhanh chóng, chính vì vậy, những nền tảng kỹ thuật số của AFC đã đáp ứng đáng kể những yêu cầu đó.

Mục tiêu của chúng tôi ở mỗi giải đấu chính là kế thừa thành tựu trước đó, hàng trăm triệu lượt tương tác từ các cổ động viên trên toàn thế giới chính là minh chứng cho sự phát triển và tiến bộ không ngừng của bóng đá Châu Á. Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng triệt để sức mạnh của những nền tảng công nghệ để đưa bóng đá thành một thể thao số một ở châu lục này.”