Hai tuyển này đều toàn thua trong 2 lượt trận đầu tien tại Asian Cup 2019. Xét về thực lực, các cầu thủ Lebanon được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút và có khả năng giành chiến thắng trong trận đấu này.

Ở trận ra quân Triều Tiên nhận thất bại ê chề 0-4 trước Saudi Arabia. Lượt trận thứ 2, tuyển này cang thua đau đớn hơn khi bị cách biệt đến 6 bàn trước Qatar. Sau những thất bại này, Triều Tiên không còn cơ hội cạnh tranh vị trí thứ 3 có thành tích cao nhất.

Thất bại ê chề sau hai lượt trận đầu tiên, Triều Tiên khó có cơ hội đi tiếp

Về phía Lebanon, tuyển này cũng chẳng khá khẩm hơn là bao khi toàn thua cả 2 trận đã đấu. Dù toàn thua ở hai trận trước đó trước Qatar và Saudi Arabia, các cầu thủ Lebanon vẫn còn cơ hội cạnh tranh vị trí thứ 3 có thành tích cao nhất để tìm kiếm vé vào vòng knock-out.

Điều kiện cần là Lebanon phải thắng, càng đậm càng tốt trước Triều Tiên ở lượt trận cuối cùng này. Đây là tham vọng hoàn toàn khả thi, bởi xét về thực lực các cầu thủ Lebanon được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút.

Nếu có chiến thắng đậm trước Triều Tiên, Lebanon vẫn còn cơ hội đi tiếp

Triều Tiên cũng không phải cái tên quá xa lạ với Lebanon. Chẳng nói đâu xa ở vòng loại Asian Cup, hai đội đã gặp nhau và Lebanon khi đó giành chiến thắng với tổng tỷ số 6-1. Thống kê TLCA cũng đang ủng hộ Lebanon khi đội tuyển này vượt tỷ lệ trong cả 3 trận gần nhất chấp từ -1/2 đến -1, trong khi Triều Tiên thua tỉ lệ cá cược ở 3 trận gần nhất khi nằm thế cửa dưới.