Cả hai tuyển này đều vừa thất bại ở lượt trận trước.  Các cầu thủ Bahrain khiến người hâm mộ thất vọng khi để Thái Lan vượt qua một cách khó tin với tỉ số tối thiểu trong khi Ấn Độ thua tâm phục 0-2 trước chủ nhà UAE.

Bahrain gần như bắt buộc phải có chiến thắng trong trận tới gặp Ấn Độ nếu không muốn bị loại từ vòng bảng. Hiện tại đội bóng Tây Á đang xếp cuối bảng A với vỏn vẹn chỉ 1 điểm. Tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn tin Bahrain vẫn có thể tạo nên điều bất ngờ trong trận đấu sắp tới. Họ vẫn coi Bahrain là một đội bóng tiềm năng, khi sở hữu đội hình vượt trội hơn so với đối thủ.

Nếu không muốn bị loại ngay từ vòng bảng, Bahrain cần phải có chiến thắng trong trận đấu sắp tới trước Ấn Độ

Trong lịch sử bóng đá của mình, Bahrain đã tham dự Asian Cup tới 5 lần. Tuy nhiên họ đã dừng chân tại vòng bảng sau 4 lần tham gia. Asian Cup 2004 trên đất Trung Quốc là năm mà bóng đá Bahrain có thành tích tốt nhất khi đứng thứ 4. Với tâm thế không còn gì để mất và hi vọng tái hiện thành tích trên, chắc chắn đội tuyển Bahrain sẽ đá đầy quyết tâm và cực kỳ khó chịu.

Về phía tuyển Ấn Độ, với chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Thái Lan, tuyển này đang có tinh thần rất tốt để đối đầu với Bahrain. Chỉ cần một trận hòa nữa, Ấn Độ chắc chắn sẽ đi tiếp tại vòng chung kết giải bóng đá vô địch Châu Á năm nay.

Với chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Thái Lan, Ấn Độ đang có tinh thần rất tốt để đối đầu với Bahrain

Hai đội tuyển mới gặp nhau một lần tại Asian Cup 2011. Ở giải đấu này, Bahrain và Ấn Độ cùng nằm tại bảng C. Đội tuyển Bahrain có chiến thắng giòn giã 5-2 trước đối thủ.

Đội hình dự kiến

Ấn Độ: Sandhu; Kotal, Edathodika, Jhingan, Bose; Thapa, Halder, Singh, Narzary; Chhetri, Kuruniyan.

Bahrain: Sayed Alawi, Waleed Alhayam, Hamad Alshamsan, Sayed Isa, Sayed Saeed, Ali Alsafi, Jasim Marhoon, Ali Madan, Hasan Alaswad, Alaswad, Mohamed Alromai.