Đội nào thua trong trận đấu sắp tới đây sẽ gặp Thái Lan tại vòng 1/8.

Cùng có 6 điểm tuyệt đối và sớm giành vé vào vòng 1/8 nhưng Trung Quốc xếp trên đối thủ nhờ vào hiệu số tốt hơn và ghi được nhiều bàn thắng hơn. Như vậy, đoàn quân của của HLV Marcello Lippi chỉ cần 1 trận hòa để bảo vệ vị trí nhất bảng và có lợi thế lớn khi bước vào vòng 1/8.

Cùng có 6 điểm sau hai lượt đấu nhưng Trung Quốc đang xếp trên Hàn Quốc nhờ vào hiệu số tốt hơn

Về phía Hàn Quốc, tuyển này đã giành vé sớm vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với 6 điểm sau 2 lượt trận. Tuy nhiên, ứng cử viên cho chức vô địch lại khiến người hâm mộ quê nhà thất vọng ít nhiều. Bởi thực tế, Hàn Quốc đã khá chật vật mới vượt qua được Philippines và Kyrgyzstan với cùng tỷ số 1-0.

Ở thời điểm hiện tại, Hàn Quốc được đánh giá cao hơn và có thể nhận được sự tăng cường từ ngôi sao lớn nhất Son Heung-min vừa trở về sau khi thi đấu cho Tottenham.

Trong quá khứ, hai tuyển này từng chạm mặt nhau nhiều lần và Trung Quốc thường tỏ ra lép vế trước Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây đội tuyển của đất nước đông dân nhất thế giới đã cải thiện dần yếu tố này. Cụ thể, hai trận đối đầu gần nhất, Trung Quốc thắng 1, hòa 1.

Tuy nhiên, với việc bảng A đã xác định các đội giành quyền đi tiếp, nhì bảng đấu này sẽ gặp Thái Lan nhì bảng A. Đây là chi tiết cực kỳ quan trọng bởi đại diện Đông Nam Á là đối thủ dễ chơi hơn cả khi so sánh với các đối thủ khác trong danh sách đi tiếp. Vậy nên, rất có thể xảy ra tình trạng “động lực ngược” khi không đội nào muốn thắng ở trận đấu này để tránh… ngôi nhất bảng.