Ở bảng D VCK Asian Cup lần này, cả hai đội đều đã chính thức có vé đi tiếp khi cùng sở hữu 6 điểm qua 2 lượt trận đầu tiên. Đây sẽ là trận đấu mang ý nghĩa phân định vị trí đầu bảng.

Ở trận đấu này, Iran là đội có ít áp lực hơn khi chỉ cần một kết quả hòa là có ngôi đầu bảng, trong khi đó Iraq nếu muốn soán ngôi cần phải giành được chiến thắng.

Chỉ cần có kết quả hòa, Iran vẫn giữ được vị trí đầu bảng

Về phía Iran-đội bóng có vị trí số 1 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA, cũng là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch lần này chắc chắn sẽ không ngán một đối thủ nào. Hơn nữa, đoàn quân HLV Carlos Queiroz cũng cho thấy được tham vọng ở Asian Cup 2019 khi ghi được tới 7 bàn mà chưa để thủng lưới. HLV Carlos Queiroz cũng khẳng định Iran sẽ giữ được sự tập trung tối đa cho trận đấu với Iraq bởi ông muốn đội bóng của giành được ngôi đầu bảng để thuận lời cho chặng đường tiếp theo.

Về phía Iraq, tuyển này cũng cho thấy thành tích ghi bàn đáng nể sau hai trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên có vẻ như hàng thủ của đội bóng này tỏ ra có nhiều sơ hở khi phải nhận 2 bàn thua khi đối đầu với 2 đội bóng dưới cơ là Yemen và Việt Nam.

Mặc dù toàn thắng 2 trận, Iraq vẫn lộ những điểm yếu cần cải thiện nơi hàng thủ của mình

Trước đây, hai tuyển này đã gặp nhau 5 lần từ năm 2010. Iran nhỉnh hơn đối thủ khi có cho mình 3 chiến thắng.

Dựa vào tương quan giữa hai đội, nhiều chuyên gia nhận định Iran sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này.

Đội hình dự kiến:

Iran: Beiranvand; Hosseini, Pouraliganji, Hajsafi, Rezaeian, Ebrahimi, Dejagah, Amiri, Taremi, Jahanbakhsh, Azmoun.

Iraq: Jalal, Ahmed Ibrahim, Ali Adnan, Safaa Hadi, Ahmed Yaseen, Mohanad, Humam, Bashar,Hussein, Alaa Ali, Rebin.