Dù không được đánh giá cao khi bước vào giải lần này nhưng Jordan đã thể hiện hình ảnh cực kỳ ấn tượng khi chính thức có vé đi tiếp với 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận đầu tiên. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn với Palestine trước một Jordan đang thi đấu với lối chơi kín kẽ và hiệu quả cao.

Jordan sẽ bước vào trận đấu với không mảy may chút áp lực. Nhiệm vụ còn lại của Jordan ở lượt cuối bảng B đêm nay chỉ đơn giản 1 điểm để giữ chắc ngôi đầu. Rõ ràng, 1 điểm trước Palestine yếu nhất bảng B không phải nhiệm vụ khó với Jordan ở thời điểm hiện tại. Thậm chí ngay cả khi thất bại, Jordan vẫn ung dung có suất nên việc đòi hỏi chơi đúng sức với quyết tâm cao nhất là rất khó.

Với 6 điểm có được sau hai trận đấu, Jordan đã chắc suất vào vòng 1/8 nên đây sẽ không phải là trận đấu áp lực

Về phía Palestine, tuyển này buộc phải có chiến thắng để hy vọng leo lên đứng thứ 3 và nằm trong nhóm 4 đội có vé vớt đi tiếp vào vòng 1/8. Với cùng 1 điểm như đối thủ cạnh tranh trực tiếp Syria nhưng xếp cuối bảng về hiệu số  nên Palestine buộc phải thắng và thắng đậm để nuôi hy vọng. Thuận lợi cho Palestine là Jordan đã hoàn thành nhiệm vụ, nên có thể “lỏng chân” với họ.

Palestine (áo đỏ) cần có chiến thắng trong trận đấu sắp tới với hi vọng được đi tiếp vào vòng 1/8Thực tế, Palestine không phải là đội bóng quá yếu. Trước khi gục ngã dưới tay Australia, họ đã chia điểm với Syria, đội bóng từng lọt vào tới trận play-off giành vé tham dự World Cup 2018. Còn trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019, đội bóng Trung Đông từng cầm hòa Trung Quốc và đặc biệt là Iran với cùng tỷ số 1-1.

Tối nay, nếu thi đấu đúng phong độ, đồng thời chắt chiu những cơ hội được tạo ra, đoàn quân của HLV Ould Ali sẽ đạt được mục tiêu, đó là bỏ túi số điểm tối đa.

Thành tích đối đầu

– Hai đội đã gặp nhau 9 trận, Palestine thắng 1, hòa 4, thua 4.

– Tại Asian Cup, 2 đội đã gặp nhau 2 lần, phần thắng đều thuộc về Jordan.

Đội hình dự kiến

Palestine: Hamadeh; Al Bahdari, Gaber, Saleh, Darwish, Tamburrini, Cantillana, Al Battat, Seyam, Pinto, Maraaba.

Jordan: Shafi’; Bani Yassen, Al Ajalin, Zeyad, Abdulrahman, Al Murjan, Al Rawashdeh, Al Bakhet, Baniateyah, Zeyad, Al Tamari.