Khi ở bảng C, hai đội nhất nhì bảng cùng hai tấm vé đi tiếp đã được xác định gồm Trung Quốc và Hàn Quốc thì đây được coi là cuộc đấu quyết định để một trong hai có thể giành tấm vé “vớt” đi tiếp.

Sau 2 lượt đấu của bảng C, Kyrgyzstan vẫn trắng tay khi để thua cả 2 trận trước Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên Kyrgyzstan vẫn còn cơ hội để giành được vé vớt vào vòng trong khi tạm xếp trên Philippines do hiệu số tốt hơn. Khi mà cả hai đội đều chưa có điểm nào và tuyển này có hiệu số -2 trong khi đội bóng từ Đông Nam Á, hiệu số là -4.

Dù trắng tay sau 2 trận, Kyrgyzstan vẫn có cơ hội hơn đối thủ khi có hiệu số tốt hơn

Ở trận đấu tới đây nếu tuyển nào giành được chiến thắng đậm và cách biệt thì sẽ có nhiều khả năng đi tiếp nhờ lọt top những đội xếp thứ ba bảng đấu có thành tích tốt nhất. Tất nhiên là còn phải chờ kết quả từ những bảng đấu còn lại.

Hiện tại, Kyrgyzstan được đánh giá là nhiều khả năng giành chiến thắng hơn đối thủ. Tuy nhiên xét về lịch sử 2 trận đối đầu trước đây, Kyrgyzstan mới chỉ thắng một và cũng đã nhận một thất bại trước Philippines.

Philippines đang được đánh giá thấp hơn đối thủ với hàng thủ kém linh hoạtSở trường của “Những chú chó hoang” là chơi phòng ngự chặt và chờ đợi các cơ hội phản công. Trong khi hàng thủ của Philippines lại tỏ ra không mấy nhạy bén, ngay cả khi có cơ hội phản công, Philippines cũng không thể tận dụng được vì sự thiếu sắc bén của các chân sút.

Ngược lại, Kyrgyzstan có thể tạo ra được tình huống sóng gió trước khung thành của Hàn Quốc lẫn Trung Quốc. Vì vậy, Kyrgyzstan khả năng cao sẽ giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới và có cơ hội giành tấm vé “vớt” đi tiếp.