Với việc đã gây thất vọng khi thua Uzbekistan, Oman phải thi đấu thật sự nỗ lực để đánh bại Nhật Bản trong trận đấu sắp tới. Sẽ là một trận đấu khó khăn khi trong quá khứ, Oman hoàn toàn lép vế trước Nhật Bản về thành tích đối đầu.

Oman đã chuẩn bị rất kỹlưỡng trước thềm Asian Cup diễn ra. Cụ thể, kể từ đầu tháng 9/2018, Oman sở hữu 11 trận giao hữu. Thành tích của họ là tương đối ấn tượng, khi chỉ thua duy nhất 1 trận trước Australia, còn lại là 4 chiến thắng và 6 trận hòa. Tuy nhiên ở lượt trận đầu tiên, Oman đã gây thất vọng khi thua Uzbekistan 0-1.

Ở lượt trận đầu tiên, Oman đã gây thất vọng khi thua Uzbekistan 0-1 dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu này 

Dù có thể hình cao lớn, nhưng các hậu vệ đội bóng Tây Á chưa có được sự linh hoạt trong nhiều tình huống. Thêm vào đó, từ sự thiếu thông minh trong các tình huống đánh chặn, cách đây 2 tuần, Oman đã phải nhận 5 bàn thua từ Australia trong trận giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Xét về nhiều mặt, Nhật Bản được đánh giá cao hơn so với Oman rất nhiều.Đội tuyển này là đội bóng vô địch Asian Cup nhiều nhất với 4 lần. Đội quân của HLV Hajime Moriyasu có sự góp mặt của cả những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu và những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng. Đặc biệt hơn, họ còn đang chứng tỏ phong độ rất cao với 5 trận liên tiếp bất bại gần đây.

Nhật Bản đang thể hiện phong độ thi đấu rất ổn định

Trong quá khứ, Oman hoàn toàn lép vế trước Nhật Bản về thành tích đối đầu. Oman đã thua 8 trên tổng 11 trận từng đối đầu trước thầy trò HLV Hajime Moriyasu. Do đó, nếu hôm nay họ tiếp tục phải nếm trái đắng trước Nhật Bản thì cũng không có gì bất ngờ.

Đội hình dự kiến:

Oman: Al – Mukhaini, Ibrahim Saleh, Al Mahaijri, Al Khaldi, Al Braiki, Al Saadi, Al Busaidi, Al Rusheidi, Al Yahmadi, Al Maslami, Al Hajri

Nhật Bản: Higashiguchi, Miura, Sakai, Yoshida, Osako, Nagatomo, Shibasaki, Endo, Ritsu Doan, Nakajima, Minamino