Trận đấu sắp tới rất được mong đợi khi mà cả Qatar cùng Iraq đều thi đấu rất tốt và tỏ ra khá cân tài cân sức. Đội tuyển nước chủ nhà World Cup 2022 bay cao với ba chiến thắng tuyệt đối tại bảng E. Trong khi đó, Iraq cũng chưa để thua trận nào tại Asian Cup 2019.

Qatar khẳng định sức mạnh vượt trội tại bảng E Asian Cup 2019 khi tòan thắng 3 trận và giành trọn 9 điểm. Họ lần lượt đánh bại các đối thủ Lebanon (2-0), Triều Tiên (6-0), Saudi Arabia (2-0). Không những vậy, tuyển này còn gây ấn tượng khi vẫn giữ sạch lưới sau ba trận tại vòng bảng.

Qatar khẳng định sức mạnh vượt trội tại bảng E Asian Cup 2019 khi tòan thắng 3 trận và giành trọn 9 điểm

Mặc dù giành vị trí nhì bảng D nhưng thành tích của Iraq cũng không quá thuyết phục khi họ thi đấu khá chật vật ở bảng đầu gồm nhiều đối thủ được đánh giá yếu hơn như tuyển Việt Nam hay Yemen.

Iraq từng đăng quang ngôi vô địch Asian Cup vào năm 2007. Họ đang rất quyết tâm để có thể tiến sâu tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á năm nay.

Iraq tỏ ra rất quyết tâm để có thể tiến sâu tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á năm nay

Trong trận đấu giao hữu gần đây diễn ra hồi 3/2018, Qatar đã giành chiến thắng trước đối thủ với tỷ số sát sao 3-2.  Do đó, giới chuyên gia đánh giá Qatar ở thời điểm này vẫn hay hơn Iraq..

Đội hình dự kiến

Qatar: Al Sheeb, Correia, Hassan, Salman, Hatim, Al Haydos, Hassan Afif, Al Rawi, Khoukhi, Ali, Madibo.

Iraq: Jalal, Ahmed Ibrahim, Safaa Hadi, Ahmed Yaseen, Mohanad, Ali Adnan, Humam, Bashar, Hussein, Alaa Ali, Rebin.