Được đánh giá khá cao nhưng Triều Tiên đã có màn ra mắt Asian Cup 2019 theo cách không thể thất vọng hơn. Trong khi đó, trong trận ra quân trước Lebanon, Qatar chơi hoàn toàn áp đảo so với đối thủ để giành chiến thắng 2-0.

Đây là giai đoạn mà bóng đá Triều Tiên phải đối mặt với nhiều khó khăn khi các cựu binh lần lượt chia tay đội tuyển và trong đội hình thi đấu không có cầu thủ nào thật sự sáng giá tại giải đấu lần này.

Trong trận ra quân đối đầu với Saudi Arabia, Triều Tiên tỏ ra yếu thế hoàn toàn. Để thua đối thủ tới 0-4, cơ hội đi tiếp của Triều Tiên rất nhỏ, ngoại trừ việc họ phải có chiến thắng trong trận đấu hôm nay để tiếp tục nuôi hy vọng.

Sau thất bại ở trận mở màn, Triều Tiên cần có điểm trong trận đấu trước Qatar mới có cơ hội đi tiếp

Về phía đối thủ, trong trận ra quân trước Lebanon, Qatar chơi hoàn toàn áp đảo so với đối thủ để giành chiến thắng 2-0. Hàng công Qatar đang làm việc rất hiệu quả. Đặc biệt, trong 20 trận vừa qua cho thấy, chỉ có 2 lần thầy trò Félix Sánchez Bas thất bại trong việc xuyên thủng mành lưới đối phương. Lứa cầu thủ hiện tại của Qatar đều thi đáu xuất sắc và phần lớn các cầu thủ nằm trong kế hoạch phát triển dài hơi cho World Cup 2022 tổ chức trên sân nhà.

Qatar đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu sắp tới

Qatar đã có những bước chuẩn bị kĩ càng cho Asian Cup lần này và đương nhiên mục tiêu của họ là giành quyền đi tiếp, thậm chí là phải đi tiếp với vị trí nhất bảng để tạo tiền đề thuận lợi cho những vòng đấu tiếp theo.

Đội hình dự kiến

Triều Tiên: Ri Myongkuk, Ri Changho, Kim Chol Bom, Sim Hyon Jin, Jong Il-wan, An Song-il, Ul Chol Ri, Jang Kuk-chol, Kimg Yu Song, Ri Hyul Chol, Kang Kuk-chol.

Qatar: Al Sheen, Tarek Salman, Ro-Ro, Khoukhi, Alaaedin, Hassan, Al Heidos, Madibo, Boudiaf, Alif, Almoez Ali.