Đều thất bại ở hai trận đầu tiên nên đây là trận đấu rất quan trọng mang tính quyết định đội tuyển nào sẽ có cơ hội vào vòng trong. Với thực lực nhỉnh hơn thì Oman đang được đánh giá cao hơn ở khả năng chiến thắng trước Turkmenistan.

Dù chưa có được điểm nào sau hai lượt trận đầu tiên nhưng dấu ấn mà Oman để lại rất đáng được ghi nhận. Họ chỉ để thua tối thiểu trước Nhật Bản vì một quả penalty gây tranh cãi. Đồng thời tiếp tục để thua Uzbekistan khá đen đủi với bàn thua ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Dù trắng tay ở hai trận đấu đầu tiên, dấu ấn mà Oman để lại rất đáng được ghi nhận

Nếu đánh bại Turkmenistan trong trận đấu này, Oman hoàn toàn có thể có được tấm vé vào vòng knock out.

Từng chạm mặt nhau 4 lần trước đây, Oman là tuyển xuất sắc hơn khi giành chiến thắng đến 3 lần. Vì vậy, đây được xem là nhiệm vụ không khó và rất có thể Oman cũng đang mong muốn và cố gắng có được một chiến thắng đậm trước đối thủ.

Về phía Turkmenistan, tuyển này được cho là sẽ bước vào trận đấu với nhiều áp lực hơn. Sau 2 trận đầu tiên Turkmenistan đã để thủng lưới tổng cộng 7 bàn.

Để thủng lưới đến 7 bàn, Turkmenistan sẽ bước vào trận đấu với áp lực không hề nhỏ

Ở lượt trận đầ tiên thì suýt chút nữa Turkmenistan đã có thể tạo nên cú sốc khi chỉ để thua sát nút 3-2 trước tuyển Nhật Bản, việc ghi được 2 bàn thắng vào lưới Nhật Bản thì ở Châu Á chẳng có mấy đội làm được điều này. Những tưởng sau trận đấu ấn tượng đó thì Turkmenistan sẽ thi đấu tốt hơn nhưng tất cả đã phải thất vọng.

Mọi thứ đều quay trở lại quỹ đạo khi Turkmenistan để thua đậm 0-4 trước Uzbekistan ở lượt trận thứ 2. Với việc để lộ nhiều điểm yếu ở cả hàng thủ lẫn hàng tấn công, Turkmenistan rất có thể sẽ phải ra về tay trắng ở giải đấu lần này.