Đặt bên cạnh Uzbekistan, Turkmenistan kém xa về đẳng cấp, điều được thể hiện qua cách biệt 32 bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất.

Turkmenistan đã có một trận đấu quả cảm trước Nhật Bản trong trận đầu ra quân. Đối diện với đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần giành chức vô địch Asian Cup, đồng thời sở hữu nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc, Turkmenistan đã chiến đấu mạnh mẽ, thậm chí đã có thời điểm vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên nhiều người cho rằng có được thế trận như vậy là do Nhật Bản đã chưa bung hết sức.

Turkmenistan đã thi đấu quả cảm trước Nhật Bản trong trận mở màn Asian Cup 2019

Về phía Uzbekistan, tuyển này đã không mắc bất cứ sai lầm trong nào trong mở màn khi vượt qua Oman với tỷ số 2-1. Uzbekistan đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu Asian Cup 2019. Đặc biệt, ở loạt trận giao hữu vừa qua, họ đã đả bại cả Triều Tiên lẫn Qatar. Trận thua duy nhất mà họ phải nhận là trước ứng viên vô địch Hàn Quốc.

Uzbekistan được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ, nhất là khi tuyển này vượt qua Oman với tỷ số 2-1 trong trận mỏ màn

Hai đội chưa từng chạm trán lần nào trong lịch sử trước đây, tuy nhiên xét về mặt con người và lực lượng Uzbekistan tỏ ra nhỉnh hơn tương đối so với Turkmenistan. Uzbekistan có bề dày thành tích đặc biệt ở các đội trẻ tốt hơn khá nhiều so với Turkmenistan.Theo giới chuyên môn, Uzbekistan có khả năng chiến thắng cao hơn trong cuộc đối đầu sắp tới đây.